16 tác phẩm báo chí đoạt giải viết về doanh nhân, doanh nghiệp

Thứ ba, ngày 2 tháng 10 năm 2018 | 8:41:33

Ngày 9/10 tới đây Hội Nhà báo TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng CLB Doanh nhân Sài Gòn sẽ tổ chức Lễ trao giải thưởng báo chí viết về Doanh nhân, doanh nghiệp.

Theo thông tin tại buổi họp báo chiều ngày 1/10, Ban tổ chức Giải thưởng báo chí viết về doanh nhân (Hội Nhà báo TP.HCM phối hợp cùng với CLB Doanh nhân Sài Gòn) cho biết: năm nay có 16 tác phẩm báo chí đã đoạt giải, với một giải nhất, ba giải nhì, năm giải ba và bảy giải khuyến khích.

 Ban tổ chức giải họp báo chiều ngày 1/10 - Ảnh: Thái Sơn

Với chủ đề “Doanh nhân Việt Nam tự tin - Chủ động hội nhập quốc tế”, giải thưởng năm nay thu hút 69 tác phẩm báo chí từ 15 đơn vị báo đài thuộc TP.HCM và cơ quan báo chí Trung ương đóng tại TP.HCM. Giải thưởng tôn vinh các nhà báo có những bài viết thể hiện tâm thế của doanh nhân qua góc nhìn của báo chí. Với việc đề cập đến nhiều khía cạnh của doanh nhân cũng như môi trường kinh doanh của doanh nghiệp trong xu thế hội nhập kinh tế thế giới, giải thưởng quy tụ nhiều nhà báo có uy tín và được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo UBND TP.HCM, Ban Tuyên giáo và các sở ban ngành TP.HCM.

Đây là năm thứ 3 giải được tổ chức và cũng là hoạt động nhằm chào mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 hằng năm với mục đích cổ vũ doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam tự tin, chủ động hội nhập quốc tế. 

Ông Dương Vũ Thông - Phó chủ tịch Hội Nhà báo TP.HCM cho biết: Những năm gần đây, giải thưởng ngày càng quy mô và mở rộng hơn với nhiều tác phẩm hay hơn, chất lượng hơn.

Cùng với việc trao giải thưởng cho các nhà báo, Ban tổ chức cũng tôn vinh những nhân vật được phản ánh trong các tác phẩm báo chí đoạt giải.

Buổi lễ trao giải sẽ được tổ chức trang trọng với sự tham gia của lãnh đạo UBND TP.HCM vào lúc 15h 30 tại khách sạn Tân Sơn Nhất. 

Theo Thái Sơn/ Báo Công luận