18 tác phẩm, nhóm tác phẩm đạt Giải thưởng báo chí về KH&CN 2017

Thứ tư, ngày 9 tháng 5 năm 2018 | 15:18:30

Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ tổ chức Lễ Trao Giải thưởng báo chí về KH&CN năm 2017 vào ngày 15/5 tới.

Năm 2017, Giải thưởng báo chí về Khoa học và Công nghệ (KH&CN) năm 2017 đã nhận được 321 tác phẩm tham dự, với sự tham gia của nhiều cơ quan báo chí Trung ương và địa phương. Sau vòng sơ tuyển và chung tuyển, Ban tổ chức giải đã chọn được 18 tác phẩm, nhóm tác phẩm xuất sắc để trao giải.

Lễ trao Giải thưởng báo chí về Khoa học và Công nghệ năm 2016.

Giải thưởng báo chí về Khoa học và Công nghệ do Bộ KH&CN tổ chức từ năm 2012, nhằm trao tặng cho các tác giả là công dân Việt Nam có tác phẩm báo chí xuất sắc về KH&CN và đã được đăng tải trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

Giải thưởng có mục đích nâng cao nhận thức xã hội về vai trò và tác động của KH&CN trong phát triển kinh tế xã hội, góp phần đẩy mạnh công tác truyền thông về lĩnh vực này.

Ngoài ra, Giải thưởng còn tạo động lực nhằm khuyến khích các phóng viên, cơ quan báo chí tích cực tham gia tuyên truyền về KH&CN, góp phần đưa nhanh kết quả nghiên cứu vào cuộc sống và sản xuất kinh doanh; nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của KH&CN trong thời kỳ hội nhập và phát triển.

Theo đánh giá của Hội đồng bình chọn, các tác phẩm tham dự giải năm nay phản ánh khá tốt về mọi mặt hoạt động khoa học - công nghệ của các nhà khoa học, địa phương, doanh nghiệp cũng như của người dân, đi vào các nội dung cấp bách, phổ biến và thực tiễn của đời sống kinh tế, xã hội.

Hầu hết các tác phẩm thể hiện sự đầu tư, công phu của các tác giả về các chủ đề, các đánh giá bình luận cũng đồng thời phản ánh được yêu cầu và tác động của KH&CN. Một số tác phẩm phát thanh, truyền hình có kịch bản, đạo diễn, thể hiện, hậu kỳ,... có chất lượng tốt cả về nội dung và rất chuyên nghiệp, âm thanh hình ảnh sống động, tác phẩm hấp dẫn thuyết phục độc giả.

Các tác phẩm được giải thưởng cao cũng đã thể hiện được những trăn trở tìm tòi hướng đến đổi mới sáng tạo, đam mê nghiên cứu khoa học và thành công trong quá trình triển khai ứng dụng, thể hiện rõ qua hiệu quả kinh tế và xã hội.

Theo: Liên Cơ/ Khampha.vn