2 nhà báo điều tra nạn bảo kê ở chợ Long Biên bị đe dọa “giết cả nhà“

Thứ hai, ngày 3 tháng 12 năm 2018 | 16:24:21

Phóng viên Liên Liên và Thu Trang nhận được tin nhắn đe dọa nếu tiếp tục phản ánh nạn “bảo kê” tại chợ Long Biên thì "cả nhà sẽ phải chết".

Chiều 3/12, nhà báo Nguyễn Thị Liên (bút danh Liên Liên) - Ban Thời sự  Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), tác giả của loạt phóng sự phản ánh tình trạng thu tiền “bảo kê” tại chợ Long Biên - quận Ba Đình - Hà Nội đã nhận được tin nhắn với nội dung đe dọa giết cả nhà.

Cụ thể, vào khoảng 22h13 ngày 2/12, nhà báo Liên Liên nhận được 2 tin nhắn với nội dung: “Mày dừng lại đi đừng cố tình quay bọn tao nữa cũng chẳng làm được gì đâu. Tao nói một lần duy nhất và nếu mày không nghe lời thì cả nhà mày sẽ phải chết vì mày”; “Mày nên nhớ là cả nhà mày sẽ chết nếu cố tình chọn bọn tao”.

Nội dung tin nhắn đe dọa nhà báo.

Được biết, nhà báo Thu Trang - Báo Phụ nữ TP.HCM (người cùng tham gia điều tra để vạch trần hoạt động “bảo kê” tại chợ Long Biên với nhà báo Liên Liên) cũng nhận được tin nhắn với nội dung đe doạ tương tự.

Ngay sáng 3/12, Báo Phụ Nữ TP.HCM, Ban Thời sự VTV đã gửi công văn gửi lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo Công an TP. Hà Nội, đề nghị cơ quan điều tra vào cuộc làm rõ nội dung tin nhắn khủng bố tinh thần và đồng thời có biện pháp bảo vệ an toàn cho hai nhà báo và gia đình.

Hình ảnh thu tiền "bảo kê" tại chợ Long Biên - Hà Nội.

Trước đó, VTV, Báo Phụ nữ TP.HCM liên tục phát sóng, đăng tải các phóng sự phản ánh tình trạng thu tiền “bảo kê” tại chợ Long Biên - quận Ba Đình - Hà Nội. Những thông tin này đã nhận được sự đồng thuận của dư luận xã hội trong cả nước.

Căn cứ kết quả điều tra, xác minh những hành vi của nhóm người thu tiền “bảo kê”, xét thấy có dấu hiệu vi phạm pháp luật, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an TP. Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Cưỡng đoạt tài sản"./.

Theo: VOV.VN