20 năm đột phá của báo điện tử VietNamNet

Thứ năm, ngày 14 tháng 12 năm 2017 | 10:43:12

Được xem là tờ báo điện tử đầu tiên tại Việt Nam, kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập (19.12.1997-19.12.2017), báo điện tử VietNamNet vinh dự được nhận Huân chương Lao Động hạng Nhì.

 

Báo điện tử VietNamNet thay đổi lớn sau 20 năm hình thành và phát triển

Báo điện tử VietNamNet thay đổi lớn sau 20 năm hình thành và phát triển

Năm 1997, mạng thông tin trực tuyến VASC Orient trực thuộc Công ty phần mềm và truyền thông ra đời. Đây là thành viên của Công ty Bưu chính viễn thông. Ngày 7.1.2002, VASC Orient đổi tên thành VietNamNet tại địa chỉ vietnamnet.vn. Ngày 23.1.2003, VietNamNet được cấp giấy phép là tờ báo mạng điện tử và trở thành một trong những tờ báo mạng có mặt trong thời kỳ đầu xuất hiện loại hình báo mạng đầu tiên ở Việt Nam.

Ngày 17.6.2008, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định chuyển báo điện tử VietNamNet về trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông. Báo VietNamNet thực hiện chức năng thông tin, tuyên truyền đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, góp phần giáo dục, nâng cao dân trí, phục vụ đời sống tinh thần của người Việt Nam đồng thời là một kênh thông tin quan trọng cung cấp thông tin trung thực về các hoạt động quản lý nhà nước của Bộ Thông tin và Truyền thông. Với sự phát triển của mình, báo điện tử VietNamNet thoả mãn nhu cầu thông tin của công chúng và trở thành tờ báo mạng có uy tín tại Việt Nam. 

Qua 20 năm xây dựng và phát triển, với sự đoàn kết, nỗ lực và sáng tạo của các thế hệ lãnh đạo, của tập thể cán bộ viên chức, của mỗi phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, cộng tác viên, báo điện tử VietNamNet đã thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; kịp thời phản ánh tâm tư, nguyện vọng chính đáng của mọi tầng lớp nhân dân; …; tích cực tham gia cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu và các tệ nạn xã hội; tuyên truyền đấu tranh bảo vệ chủ quyền biên giới, lãnh thổ, bảo vệ các vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc; góp phần vào quá trình dân chủ hóa đời sống xã hội, củng cố lòng tin của nhân dân đối với Đảng và chế độ, tạo sự đồng thuận trong xã hội.

Tổng Biên tập Phạm Anh Tuấn chia sẻ: "Thêm tuổi mới, báo điện tử VietNamNet cần sự đột phá, cải thiện nội dung đến hình thức. Với quyết tâm xây dựng tờ báo không ngừng phát triển, đổi mới, tập thể báo điện tử VietNamNet đã làm việc không mệt mỏi để giữ được vị thế là tờ báo chính thống hàng đầu Việt Nam".

Là một trong những người gắn bó đầu tiên với báo điện tử VietNamNet, ông Phạm Anh Tuấn bày tỏ vui mừng khi các chỉ tiêu qua các năm đều đạt yêu cầu, từ lượng truy cập đến việc ra đời nhiều chuyên mục mới đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc. Bước sang  tuổi 20 - cột mốc rất quan trọng, báo điện tử VietNamNet có nhiều dự định phải làm, làm sao để tuổi 20 của VietNamNet thật ý nghĩa, phát huy hơn nữa những thế mạnh hiện tại. 

Theo LH/ Lao động