20 tác phẩm báo chí vào vòng chung khảo cuộc thi viết “Hòa Bình - dấu ấn đổi mới”

Thứ bảy, ngày 26 tháng 9 năm 2020 | 21:5:47

Báo Hòa Bình vừa tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi viết Phóng sự - ký sự về chủ đề "Hòa Bình - dấu ấn đổi mới" năm 2019 - 2020.

Năm nay cuộc thi viết Phóng sự - Ký sự có chủ đề "Hòa Bình - Dấu ấn đổi mới”, cuộc thi có sự chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc, trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện.

Sau 1 năm triển khai cuộc thi (từ tháng 9/2019 - 9/2020), Ban Tổ chức đã nhận được hơn 200 tác phẩm báo chí dự thi và đã chọn lọc, biên tập, đăng tải 90 tác phẩm dự thi trên Báo Hòa Bình, trong đó có 26 tác phẩm 2 kỳ, 3 tác phẩm 3 kỳ. Hầu hết các bài dự thi đều được đầu tư khá công phu, có sự tìm tòi sáng tạo, có phong cách viết cuốn hút, đi vào lòng người, dễ đọc, dễ cảm cảm nhận.

Lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh trao giải nhì cho các tác giả, nhóm tác giả.

Lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh trao giải nhì cho các tác giả, nhóm tác giả.

Đặc biệt đã có nhiều tác phẩm đi sâu tìm tòi, phân tích, phản ánh, thể hiện sinh động những điển hình trong triển khai, vận dụng sáng tạo, hiệu quả nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp vào cuộc sống. Những cách làm hay, mô hình mới, những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Phản ánh toàn diện những thành tựu về KT-XH, xây dựng NTM, an sinh xã hội, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, xây dựng hệ thống chính trị tinh gọn hiệu lực, hiệu quả. Phản ánh truyền thống cách mạng, bề dày lịch sử tiềm năng, thế mạnh, các nét đẹp văn hóa, truyền thống đất và người Hòa Bình.

Một số tác phẩm mạnh tay phê phán các hành vi tiêu cực tham nhũng, lãng phí… góp phần tạo khí thế thi đua sôi nổi, cổ vũ toàn Đảng, toàn dân thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và Nghị quyết đại hội lần thứ XII của Đảng.

Trên cơ sở tiêu chí chấm thi, Ban Tổ chức đã lựa chọn 20 tác phẩm vào vòng chung khảo để tổ chức trao giải, trong đó có 2 giải nhất, 4 giải nhì, 6 giải ba và 8 giải khuyến khích. 2 giải nhất được trao cho các tác giả Báo Hòa Bình gồm: Vũ Phong với tác phẩm "Chuyện về những người cõng chữ lên… mây”; Cẩm Lệ với tác phẩm "Hành trình xây dựng và phát triển thương hiệu cam Cao Phong”.

Theo báo Nhà báo và Công luận

https://congluan.vn/20-tac-pham-bao-chi-vao-vong-chung-khao-cuoc-thi-viet-hoa-binh--dau-an-doi-moi-post98592.html