21 tác phẩm xuất sắc đoạt giải Liên hoan phim môi trường toàn quốc lần thứ 6

Thứ tư, ngày 17 tháng 1 năm 2018 | 8:36:8

Ngày 16/1, tại Hà Nội, Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp với Hội Điện ảnh Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức trao giải Liên hoan phim môi trường toàn quốc lần thứ 6. Vượt qua hơn 100 tác phẩm gửi tham dự, phim phóng sự “Khi cò ốc trở về” của Đài PT- TH Đồng Tháp đã giành giải “Việt Nam Xanh”- Giải thưởng cao nhất của chương trình.

Liên hoan phim môi trường toàn quốc được tổ chức 3 năm/lần nhằm góp phần thúc đẩy sự tham gia của điện ảnh và truyền hình trong việc nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường, đưa thông tin kịp thời đến với công chúng.

Ông Phạm Hiếu Thảo- tác giả phóng sự "Khi Cò ốc trở về" của Đài PT- TH Đồng Tháp nhận giải cao nhất: Giải Việt Nam Xanh - Ảnh: Ngọc Diệp 

Liên hoan phim môi trường toàn quốc lần thứ 6 đã nhận được 105 tác phẩm đủ tiêu chí và điều kiện tham dự. Hội đồng giám khảo đã xét chọn 21 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải, trong đó có một giải “Việt Nam xanh”, 5 giải A, 5 giải B và 10 giải Khuyến khích. Các tác phẩm tại Liên hoan phim đã tập trung vào các vấn đề mới, nổi bật đang được cộng đồng quan tâm như ô nhiễm môi trường đất, nước, bảo vệ rừng, môi trường lưu vực sông, biển, đa dạng sinh học, ứng phó với biến đổi khí hậu... Hầu hết các tác phẩm đều hướng tới mục tiêu tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật về bảo vệ môi trường, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường cho cộng đồng và doanh nghiệp; cảnh báo những nguy cơ đe dọa, gây ô nhiễm môi trường bởi các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ cần được quan tâm quản lý, giám sát và ngăn chặn kịp thời.

Đến nay, qua sáu lần tổ chức đã có gần 1.000 tác phẩm phim điện ảnh, truyền hình gửi tham dự và có trên 100 tác phẩm đoạt giải, trong đó có 6 tác phẩm phim đoạt Giải thưởng “Việt Nam Xanh.”

Theo BTC, Liên hoan phim môi trường lần thứ 7 sẽ được tổ chức với quy mô rộng hơn nữa so với hiện nay và mong muốn các nhà báo, đạo diễn, nhà quay phim, truyền hình sẽ quan tâm hơn nữa và sát cánh cùng với Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng nhau xây dựng các kịch bản chất lượng hơn nữa để góp phần trong công tác bảo vệ môi trường.

Theo: Báo Công Luận