25 năm Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng - trao đi những điều tử tế

Thứ bảy, ngày 16 tháng 10 năm 2021 | 19:16:54

16.10.2021 là Ngày kỷ niệm 25 năm thành lập Quỹ Xã hội từ thiện (XHTT) Tấm lòng Vàng Lao Động. Trong chặng đường phát triển của mình, Quỹ luôn nhận được sự đồng hành của doanh nghiệp trong việc chăm lo đời sống người lao động và giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, khi dịch COVID-19 xuất hiện, Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng càng thể hiện được vai trò, trách nhiệm của mình với xã hội: Trao đi những điều tử tế. Trao đi là nhận lại.

Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng lan toả tinh thần “tương thân tương ái”

Đại dịch COVID-19 kéo dài gây ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người dân trên cả nước, đặc biệt ở các tỉnh thành thực hiện chỉ thị giãn cách xã hội. Nhiều gia đình lâm vào hoàn cảnh khó khăn cần sự hỗ trợ khẩn cấp từ chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm.

Trước tình hình đó, bên cạnh những chính sách của Chính phủ nhằm chia sẻ, giảm bớt khó khăn của người dân trong đại dịch, các doanh nghiệp trên toàn quốc đã đồng hành cùng với Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng Lao Động cùng chung tay đẩy mạnh công tác thiện nguyện, cứu trợ kịp thời những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vì dịch bệnh.

Đồ họa: Văn Thắng

Đồ họa: Văn Thắng

Trao đổi với phóng viên Lao Động, ông Nguyễn Một - Giám đốc Truyền thông Tập đoàn THACO - cho biết, mỗi năm, doanh nghiệp đều trích một phần kinh phí để chăm lo các hoạt động vì cộng đồng trên mọi mặt đời sống, từ kinh tế, cơ sở vật chất, đến giáo dục, văn hóa, thể thao… mang lại đời sống ổn định cả về vật chất lẫn tinh thần và tạo động lực vươn lên cho những hoàn cảnh đang gặp khó khăn trong cuộc sống như hỗ trợ đồng bào thiệt hại do thiên tai bão, lụt; xây dựng nhà tình thương, tình nghĩa; xây cầu giao thông nông thôn; trao học bổng khuyến học...

Theo ông Một, riêng năm 2021, khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát mạnh tại TPHCM và nhiều tỉnh thành cả nước, THACO đã hỗ trợ vật tư y tế cùng các sản phẩm hỗ trợ phòng chống dịch trong cả nước với kinh phí hơn 1.000 tỉ đồng bao gồm 3,8 triệu bộ kit test nhanh COVID-19, 63 xe chuyên dụng vận chuyển vaccine, 63 xe tiêm chủng lưu động, 60 xe cứu thương, 1 xe chụp X-Quang và xét nghiệm lưu động, hỗ trợ 81 xe tiêm chủng cơ động cùng nhiều vật tư, trang thiết bị y tế cho các đơn vị tuyến đầu chống dịch.

Trong thời gian qua, Tập đoàn THACO cũng đã đồng hành cùng Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng Báo Lao động với tổng giá trị 2 tỉ đồng. Bao gồm 500 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt năm 2016, 500 triệu đồng ủng hộ kinh phí “Tết Sum vầy” với công nhân lao động nghèo năm 2017 và gần đây nhất là năm 2021, tài trợ 1 tỉ đồng nhằm hỗ trợ cho các cán bộ y tế trên tuyến đầu chống dịch, cùng chung tay với cả nước phòng, chống dịch COVID-19.

“Đồng hành với Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng Báo Lao Động trong nhiều năm qua, chúng tôi đánh giá cao những đóng góp của Quỹ qua nhiều chương trình hỗ trợ thiết thực cho người lao động và những hoàn cảnh gặp khó khăn trong xã hội, đồng thời hoan nghênh hoạt động uy tín, chuyên nghiệp và minh bạch của Quỹ trong suốt thời gian qua. 

Quỹ Tấm lòng Vàng đã luôn nêu cao tinh thần chủ động, nhanh chóng và hiệu quả trong việc huy động nguồn lực hỗ trợ trong xã hội, điển hình như đi đầu trong chương trình kêu gọi cả nước hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19, góp phần lan tỏa tinh thần “tương thân, tương ái”, nâng cao nhận thức của từng cá nhân, tổ chức trong xã hội cùng sẻ chia khó khăn.

Từ đó tạo nên cầu nối vững chắc để hỗ trợ kịp thời, giúp đỡ người lao động và người gặp hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống” - ông Một nói và cho hay, “với những đóng góp thiết thực của Quỹ trong suốt 25 năm qua, chúng tôi mong muốn Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng hoạt động ngày càng hiệu quả, góp phần làm ấm lòng thêm những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội và cùng chung tay phát triển đất nước”.

Nhờ Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng - rất nhiều hoàn cảnh khó khăn đã có cuộc sống tốt hơn

Trong thời gian vừa qua, Masan cũng đã đồng hành cùng Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng trao hàng chục nghìn sản phẩm thiết yếu đến người dân miền Trung và lực lượng tuyến đầu chống dịch COVID-19 tại miền Bắc.

“Có thể nói, Tấm lòng Vàng là Quỹ thiện nguyện đã tạo được tiếng vang cả trong và ngoài nước trong suốt hơn 2 thập kỷ qua. Nhờ Quỹ, rất nhiều hoàn cảnh khó khăn đã có cuộc sống tốt hơn. Đây là ý nghĩa xã hội vô cùng lớn. Tập đoàn Masan tin tưởng rằng, Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động sẽ phát triển hơn nữa trong tương lai, góp phần lan tỏa tình yêu thương và nhân ái đến mọi người” - đại diện Tập đoàn Masan cho biết.

Tổng Công ty Điện lực TP.Hà Nội (EVNHANOI) vừa qua cũng đã chuyển 100 triệu đồng vào Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng Lao Động để chung tay hỗ trợ công nhân gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Đây là số tiền do toàn thể cán bộ công nhân viên Tổng công ty quyên góp, ủng hộ, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng LĐLĐVN.

Trao đổi với phóng viên Báo Lao Động, đại diện EVNHANOI cho hay, đại dịch COVID-19 vừa qua có những diễn biến hết sức phức tạp, lây lan nhanh, rất nguy hiểm và khó lường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó có đội ngũ công nhân lao động. Dịch bệnh nguy hiểm và kéo dài khiến hàng triệu công nhân phải ngừng việc, nghỉ việc, mất việc hoặc tạm hoãn hợp đồng lao động, cuộc sống đang rất khó khăn.

“Hiểu được ý nghĩa cao đẹp từ lời kêu gọi đó, chúng tôi đã chuyển hỗ trợ 100 triệu đồng giúp đỡ công nhân bị ảnh hưởng bởi COVID-19 thông qua Quỹ Xã hội Từ thiện Tấm lòng Vàng Lao Động. Với sự đóng góp này, Tổng công ty mong muốn được góp một phần nhỏ vào hỗ trợ, giúp đỡ, san sẻ bớt những khó khăn của công nhân đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19” - đại diện EVNHANOI nói.

Trong hành trình lan tỏa yêu thương của Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động, chúng tôi luôn nhận được sự tin tưởng và nhiệt tình như thế của các doanh  nghiệp. Nhờ sự chung tay, đóng góp vì cộng đồng, mà hàng triệu hoàn cảnh trên cả nước đã được san sẻ, để người dân thấy không đơn độc khi không may lâm cảnh khó khăn.

Theo Cường Ngô/ Lao động

https://laodong.vn/tam-long-vang/25-nam-quy-xhtt-tam-long-vang-trao-di-nhung-dieu-tu-te-964085.ldo