300 đại biểu tham dự Hội thảo báo Đảng miền Trung - Tây Nguyên

Thứ sáu, ngày 22 tháng 3 năm 2019 | 11:36:31

Tập trung vào chủ đề tuyên truyền vai trò của người nông dân thời kỳ hội nhập, Hội thảo Báo Đảng khu vực miền Trung - Tây Nguyên lần thứ 9, vòng IV năm 2019 được tổ chức tại thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông.

Các đại biểu tham quan bản Sín Chải - xã Đắk Ngo - huyện Tuy Đức (Đắk Nông) - Ảnh: Đào Tuấn
 
Hội thảo lần này thu hút khoảng 300 đại biểu là đến từ 19 cơ quan báo Đảng trong khu vực và 24 đoàn đại diện các cơ quan báo chí trong cả nước.
 
Các em học sinh bản Sín Chải, xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức chào đón đoàn công tác. Ảnh: Đào Tuấn
 
Theo đó, diễn ra trong 2 ngày, từ 22-23/3, Hội thảo tập trung tham luận, thảo luận sâu về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai các giải pháp, cách thức, hình thức nhằm nâng cao chất lượng, thời lượng tuyên truyền trên các loại hình báo Đảng địa phương về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; những cơ hội, thách thức của nông dân thời kỳ hội nhập; vai trò của Báo Đảng địa phương trong việc tuyên truyền, phản biện xã hội, những tồn tại, bất cập trong sản xuất nông nghiệp, các cơ chế, chính sách liên quan đến hội nhập hiện nay và xu thế trong thời gian tới theo lộ trình hội nhập của các FTA mà Việt Nam đã và sẽ ký kết.
 
Hội thảo cũng đặc biệt nhấn mạnh đến vai của nông dân, vị thế của sản xuất nông nghiệp Việt Nam trên trường quốc tế trong thời kỳ hội nhập.
 
Đại diện lãnh đạo Báo Nghệ An cùng các đại biểu trồng cây lưu niệm - Ảnh: Đào Tuấn
 
Các đại biểu tham dự cũng được trải nghiệm, tham quan những mô hình sản xuất nông nghiệp như sản xuất sầu riêng tại trang trại Gia Trung (xã Đắk Nia, Gia Nghĩa, Đắk Nông); mô hình du lịch sinh thái kết hợp sản xuất nông nghiệp sạch tại Khu du lịch sinh thái Phước sơn, xã Đắk Wel; nhà máy Alumin Nhân Cơ và Dự án Điện phân Nhôm Đắk Nông tại xã Nhân Cơ (huyện Đắk R’lấp - Đắk Nông); thăm Khu kinh tế quốc phòng tại Trung đoàn 720 thuộc Binh đoàn 16, đóng chân trên địa bàn xã Đắk Ngo (huyện Tuy Đức - Đắk Nông).
 
Lãnh đạo 19 báo Đảng khu vực miền Trung-Tây Nguyên cũng tham gia trao nhà tình nghĩa cho gia đình bà H’put, bon Srê Ú, xã Đắk Nia ( thị xã Gia Nghĩa); dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các liệt sỹ hy sinh khi thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ đường hành lang chiến lược Bắc - Nam tại khu di tích quốc gia thôn Cây Xoài, phường Nghĩa Trung (Gia Nghĩa).
 
'
Người dân bản Sín Chải chào đón đoàn công tác. Ảnh: Đào Tuấn
 
Trong buổi sáng 22/3, các đại biểu đã đến thăm Trung đoàn 720 - Binh đoàn 16 (Bộ Quốc phòng). Trung đoàn 720 hiện đóng quân trên địa bàn xã Đắk Ngo - huyện Tuy Đức.
 
Ban Tổ chức Hội thảo tặng quà gia đình ông Vàng A Chớ - Phó bản Sín Chải - Ảnh: Đào Tuấn
 
Đồng chí Ngô Đức Kiên - Phó Tổng Biên tập Báo Nghệ An thăm hỏi gia đình ông Vàng A Chớ - Phó bản Sín Chải - Ảnh: Đào Tuấn
 
Tại đây đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí đã trồng gần 50 cây xanh tại khu kinh tế quốc phòng thuộc Trung đoàn 720. Đoàn cũng đã thăm bản Sín Chải và tặng quà cho gia đình ông Vàng A Chớ - Phó bản. Bản Sín Chải là cộng đồng người Mông với hơn 300 hộ dân. Bản dân cư này được hình thành từ năm 2002, sau khi được Trung đoàn 720 thực hiện công tác định canh, định cư.

Theo: Đào Tuấn/ Báo Nghệ An