Giải báo chí

31 tác phẩm đoạt Giải báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển”

Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng vừa công bố 31 tác phẩm đạt giải Báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” lần thứ 3 với chủ đề “Hải Phòng - Vươn ra biển lớn”.

Sau gần 10 tháng phát động, tính từ ngày 26/3/2021 đến ngày 05/12/2021, Ban Tổ chức đã nhận được 146 tác phẩm của 31 cơ quan báo chí (2 cơ quan báo chí thành phố, 29 cơ quan báo chí Trung ương và tỉnh bạn); trong đó có 25 tác phẩm báo hình, 57 tác phẩm báo in, 59 tác phẩm báo điện tử, 05 tác phẩm báo phát thanh.

31 tac pham doat giai bao chi vi mot hai phong phat trien hinh 1

Các tác giả đạt giải A trong Giải báo chí "Vì một Hải Phòng phát triển" lần thứ 2 tổ chức vào năm 2020.

Với sự làm việc công tâm, nghiêm túc, dựa trên nội dung và hình thức thể hiện của tác phẩm, Ban Giám khảo đã lựa chọn 31 tác phẩm xuất sắc nổi trội để trao giải, gồm 02 giải A, 03 giải B, 04 giải C, 10 giải Khuyến khích và 12 giải Cống hiến.

Hai tác phẩm đạt giải A đó là tác phẩm: "Lắng nghe tiếng Đất, lời Sông" của tác giả: Việt Nga, Ngọc Tú, Việt Cường, Lê Nhân, Chiến Thắng, Văn Bảo, Tuấn Hùng, Hữu Bằng - Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng; Chùm 3 bài: "Kinh tế Hải Phòng thức giấc ngoạn mục" của nhóm tác giả: Káp Long, Hiếu Công, Việt Linh, Duy Anh - Tạp chí điện tử Tri thức trực tuyến - Zingnews.vn.

Các tác phẩm báo chí dự Giải năm nay có sự bứt phá về chất lượng, thể loại, hình thức đa dạng, phong phú, số lượng tác phẩm tham gia nhiều, đặc biệt là sự tham gia của đông đảo cơ quan chí Trung ương. 100% các tác phẩm gửi dự thi đều phù hợp với thể lệ và có nội dung bám sát với chủ đề của giải "Hải Phòng - Vươn ra biển lớn".

Các tác phẩm đã phản ánh toàn diện, trung thực và sâu sắc đời sống chính trị, kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của thành phố Hải Phòng trong năm 2021.

 

Nhiều mô hình tiên tiến, kinh nghiệm hay, cách làm tốt, những tấm gương người tốt, việc tốt trên địa bàn thành phố cũng được các tác giả thông tin tới bạn đọc.

Nhiều vấn đề thời sự nóng bỏng được đề cập sâu sắc như công tác phòng chống đại dịch Covid-19 và những tác động chưa từng có tới mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội; ngành du lịch Hải Phòng đứng vững và nỗ lực vượt qua đại dịch; công tác triển khai chuyển đổi số một cách toàn diện, sâu rộng trên địa bàn thành phố...

Nhiều tác phẩm có tính phát hiện, phản biện sâu, thể hiện sự dấn thân của tác giả, khi đăng phát đã có hiệu quả truyền thông lớn, có tầm ảnh hưởng xã hội và mang lại hiệu quả xã hội tích cực.

Có tác phẩm được viết bằng tiếng Anh, đạt hiệu quả cao trong công tác truyền thông đối ngoại về Hải Phòng. Một số tác phẩm có hình thức thể hiện chuyên nghiệp, hấp dẫn, sáng tạo, đầu tư công phu,  ứng dụng công nghệ làm báo mới: video, infographic và các hình ảnh đẹp, sống động để truyền đạt nội dung.

Để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, năm nay, Ban tổ chức không tổ chức trao giải trực tiếp và gửi phần thưởng cho các tác giả qua đường bưu điện.

Theo Đại Vũ/ NB&CL

https://congluan.vn/31-tac-pham-doat-giai-bao-chi-vi-mot-hai-phong-phat-trien-post175366.html