41 tác phẩm đoạt giải thưởng Ngòi bút trẻ 2018

Thứ bảy, ngày 29 tháng 12 năm 2018 | 21:25:8

Giải thưởng Ngòi bút trẻ của Thành đoàn TP.Hồ Chí Minh năm nay được trao cho các tác phẩm thuộc nhiều nhóm thể loại báo chí được chọn lọc từ 213 tác phẩm của nhiều tác giả, nhóm tác giả đến từ 19 cơ quan báo đài.


Lãnh đạo Trung ương Đoàn, Thành đoàn TP,Hồ Chí Minh chúc mừng các tác giả đoạt giải (Ảnh:Hồng Giang)

Chiều 28-12, Thành đoàn TP.Hồ Chí Minh tổ chức lễ tổng kết và trao Giải thưởng 'Ngòi bút trẻ' năm 2018. Đến dự có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn.

“Ngòi bút trẻ” là giải thưởng dành cho tác phẩm báo chí xuất sắc viết về công tác đoàn, hội, đội và phong trào thanh thiếu nhi thành phố. Năm nay, Ban tổ chức giải thưởng nhận được 213 tác phẩm báo chí của 37 tác giả và 4 nhóm tác giả thuộc 19 cơ quan thông tấn, báo chí, trung tâm văn hóa quận, huyện ở các loại hình: Báo in, phát thanh, truyền hình, báo điện tử và báo ảnh.

Phát biểu chúc mừng các tác giả đạt giải, Phó Bí thư Thành đoàn TP.Hồ Chí Minh Vương Thanh Liễu cho biết, đây là năm thứ 5 giải thưởng Ngòi bút trẻ được tổ chức, số lượng các tác phẩm và đơn vị báo đài tham gia ngày càng tăng và được đầu tư về chất lượng. Các tác phẩm dự thi năm nay đã bám sát các nội dung thực hiện chủ đề “Năm tuổi trẻ sáng tạo”, các sự kiện nổi bật của thành phố và đất nước, kỷ niệm 25 năm các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè của thanh niên thành phố (1994 – 2018), cuộc vận động “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp”, các hoạt động quốc tế thanh niên, các gương điển hình đoàn viên, thanh thiếu nhi tiêu biểu trên các lĩnh vực, góp phần định hướng cho giới trẻ, khơi gợi cảm hứng sống đẹp, sống tử tế và nỗ lực vươn lên trong cuộc sống…

Kết quả, Thành đoàn Thành phố đã trao tặng 6 giải A, 8 giải B, 11 giải C và 16 giải khuyến khích cho các tác giả đã đồng hành cùng công tác Đoàn - Hội - Đội và phong trào thanh thiếu nhi Thành phố trong năm 2018./.

Theo Báo Điện Tử Đảng Cộng Sản Việt Nam