500 suất quà được trao cho người dân huyện Bá Thước

Thứ bảy, ngày 8 tháng 9 năm 2018 | 8:46:51

Ngày 7/9, tại huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hoá, Tạp chí Người Làm Báo phối hợp với Công ty CP thực phẩm Hữu Nghị và UBND huyện Bá Thước tổ chức chương trình thiện nguyện tặng quà cho các hộ gia đình chính sách và các cháu thiếu nhi nhân dịp Tết trung thu 2018.

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS Nguyễn Thành Lợi nhấn mạnh, bà con nhân dân huyện Bá Thước vừa trải qua một đợt lũ kinh hoàng thiệt hại nghiêm trọng về người và của cải. Để chia sẻ những khó mất mát đó, nhân kỷ niệm 73 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2018) và Tết Trung thu của thiếu nhi, Tạp chí Người Làm Báo phối hợp với Công ty CP thực phẩm Hữu Nghị và UBND huyện Bá Thước trao tặng 500 suất quà cho các hộ gia đình chính sách và các cháu thiếu nhi. 

Đây là những phần quà nhỏ bé nhưng là tình cảm rất chân thành của đoàn gửi đến những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời mong muốn thông qua những hoạt động thiện nguyện này sẽ đóng góp thêm một phần nào đó có giá trị về mặt tinh thần tới các hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt các cháu học sinh trước thềm năm học mới để các cháu tiếp tục nỗ lực hơn nữa, học tập thật tốt để sau này góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, phát triển.

 Ông Nguyễn Đức Lợi, Phó Tổng Giám đốc kinh doanh Công ty Cổ phần thực phẩm Hữu Nghị phát biểu tại chương trình.

 

Cũng tại chương trình, ông Nguyễn Đức Lợi, Phó Tổng Giám đốc kinh doanh Công ty CP thực phẩm Hữu Nghị cho biết bên cạnh những hoạt động kinh doanh, công ty luôn muốn gắn bó và thực hiện các hoạt động cộng đồng, chung tay đóng góp xây dựng cộng đồng bằng các sản phẩm có chất lượng dinh dưỡng, từ đó gìn giữ những giá trị văn hoá, phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc ta với tinh thần "Lá lành đùm lá rách".

 

 Ông Lò Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện Bá Thước phát biểu tại chương trình.

 

Tại sự kiện này, ông Lò Văn Thắng cho biết, Bá Thước là là một trong 62 huyện nghèo thuộc chương trình 30a của Chính phủ. Người dân Bá Thước chủ yếu sống bằng nghề nông nghiệp, điều kiện kinh tế - xã hội còn gặp nhiều khó khăn. Tỷ lệ hộ nghèo trong toàn huyện còn khá cao chiếm đến 18,71%. Chỉ trong năm 2018, huyện Bá Thước đã phải hứng chịu  2 đợt lũ lụt do ảnh hưởng của cơn bảo số 4 và áp thấp nhiệt đới. Mưa lũ làm cho 882/2905 khẩu phải sơ tán khẩn cấp, chia cắt nhiều tuyến đường giao thông đi lại. Ngập lụt cục bộ làm cho nhiều hộ gia đình bị mất mát tài sản… Tổng thiệt hại sau hai đợt lũ ước tính khoảng hơn 120 tỷ đồng.

Thay mặt lãnh đạo huyện và người dân huyện Bá Thước, ông Lò Văn Thắng gửi lời cảm ơn đến Tạp chí Người làm báo và Công ty CP thực phẩm Hữu Nghị đã có sự quan tâm đặc biệt và những món quà ý nghĩa giúp người dân huyện Bá Thước với bớt những khó khăn sau đợt thiên tai vừa qua.

Tại chương trình, 500 suất quà với tổng trị giá 120 triệu đồng đã được Ban Tổ chức trao cho bà con nhân dân huyện Bá Thước.

Một hình ảnh tại chương trình:

 

 

 

 

 
 
 
 
 
 

Theo: Huy Hoàng/ Báo Công luận