8B Lê Trực: Cư dân đội mưa, căng băng rôn 'đòi nhà'

Thứ năm, ngày 17 tháng 8 năm 2017 | 16:20:7

Bỏ ra số tiền lớn lên tới hàng tỷ đồng, nhiều khách hàng cho rằng thời gian bàn giao căn hộ tại tòa nhà số 8B Lê Trực là quá dài.

Sáng sớm hàng chục khách hàng đã tập trung tại công trình này căng băng rôn, khẩu hiệu để "đòi nhà".

Sáng 16/8 người dân mua căn hộ tại tòa nhà 8B Lê Trực (quận Ba Đình) gửi đơn kiến nghị khẩn cấp đến các cơ quan chức năng, những người dân mua căn hộ dự án 8B Lê Trực mong muốn các cơ quan có thẩm quyền sớm có biện pháp thấu tình đạt lý trong xử lý công trình để tạo điều kiện cho người mua sớm ổn định cuộc sống (cho người dân dọn vào ở).

Cư dân căng băng rôn khẩu hiệu đội mưa đòi nhà.

Theo bà Nguyễn Thị Hồng Xuân, trưởng ban đại diện lâm thời của cư dân tòa nhà, ban đại diện đã có đơn gửi Thành ủy Hà Nội và UBND Quận Ba Đình với nội dung đề xuất thúc đẩy nhanh quá trình phá dỡ phần vi phạm và tạo điều kiện cho người dân nhận nhà ở “an toàn và sớm nhất”.

“Giữa năm 2015, chúng tôi đóng cho chủ đầu tư 80-90% giá trị căn hộ với cam kết nhận nhà vào cuối năm, thế nhưng tới tháng 3-2016 thì tòa nhà bị phá dỡ phần vi phạm vì xây dựng sai phép.

Việc phá dỡ giai đoạn 1 đã hoàn thành từ tháng 10-2016 đến nay đã gần một năm trôi qua nhưng chúng tôi vẫn chưa được vào ở trong chính ngôi nhà của mình”, bà Xuân bức xúc nói.

Trưa ngày 16.8, nhóm khách hàng đã tới Văn phòng tiếp dân của UBND TP Hà Nội để cầu cứu chính quyền sở tại.

Trao đổi với phóng viên, ông Chu Quốc Thái - Trưởng Ban Quản lý dự án cho biết: "Về phía chủ đầu tư đã bàn giao nhà cho khách hàng từ năm 2015 và cũng rất mong muốn chính quyền tạo điều kiện cho cư dân vào ở. Hiện nay, lực lượng chức năng của phường và Quận sở tại khống chế không cho dân và ở và chủ đầu tư cũng không được vào làm việc".

Trước đó, sáng cùng ngày, tại phiên chất vấn bộ trưởng Bộ Xây dựng của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã lên tiếng nhận trách nhiệm cá nhân trong việc chậm xử lý sai phạm tại nhà 8B Lê Trực.

Theo chủ tịch Hà Nội, việc chậm trễ xử lý là do liên quan đến độ an toàn của công trình này.

Ông Chung thông tin hiện thành phố đang trình Bộ Xây dựng thẩm định phương án kỹ thuật để phá dỡ phần sai phạm của tòa nhà nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho người dân vào ở sau này.

Theo Thành Lâm/ Gia đình và pháp luật