95 tác phẩm giành Giải báo chí Quốc gia 2017

Thứ tư, ngày 14 tháng 6 năm 2017 | 18:37:3

Giải thưởng Giải báo chí Quốc gia năm nay có 7 Giải A; 24 Giải B; 39 Giải C và 25 Giải khuyến khích. Đặc biệt, toàn bộ giải thưởng đã được tăng lên so với năm trước.

 

Ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội nhà báo Việt Nam phát biểu tại buổi họp báo công bố Giải thưởng Giải báo chí Quốc gia

Phát biểu tại buổi họp báo công bố Giải thưởng Giải báo chí Quốc gia, ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội nhà báo Việt Nam, Trưởng BTC Giải Báo chí Quốc gia cho biết, Giải báo chí Quốc gia lần thứ 11 có sự tham gia của 1.637 tác phẩm của các tác giả, nhóm tác giả đến từ các liên chi hội trên toàn quốc.

Hội đồng chung khảo đã quyết định chọn 129 tác phẩm vào vòng chung khảo. Trong số đó có 7 Giải A; 24 Giải B; 39 Giải C và 25 Giải khuyến khích.

Theo ông Hồ Quang Lợi, các tác phẩm dự giải năm nay đều bám sát các sự kiện nổi bật của năm 2016, bám sát nhiệm vụ chính trị, tuyên truyền sâu đậm về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 11; Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị của đất nước; Gắn với nông nghiệp, nông dân, nông thôn, xây dựng nông thôn mới; xoá đói giảm nghèo; gương người tốt việc tốt; đấu tranh chống các thế lực thù địch, tham nhũng, tiêu cực...

129 tác phẩm giành Giải báo chí Quốc gia 2017 ảnh 1

Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu tại buổi Họp báo

“Điểm nổi bật của mùa giải năm nay là các tác phẩm có chất lượng khá đồng đều, không có sự cách biệt lớn về chất lượng giữa các tác phẩm của các cơ quan báo chí trung ương và địa phương. Đặc biệt, trong nhóm thể loại phóng sự, phóng sự điều tra, ký báo chí, ghi chép (báo in) và tin, phóng sự, ký sự (báo hình) đã xuất hiện nhiều tác phẩm từ các cơ quan báo chí địa phương được Hội đồng Giải báo chí Quốc gia đánh giá tốt. Số tác phẩm đạt Giải của các cơ quan báo chí địa phương là 48 tác phẩm (chiếm tỷ lệ hơn 50%)”, ông Hồ Quang Lợi cho hay.

Đặc biệt, ông Hồ Quang Lợi thông tin: Năm nay các giải thưởng đã có sự chuyển biến về tiền thưởng. Cụ thể, các giải A từ 50 triệu/giải tăng lên 60 triệu đồng/giải; Giải B là 40 triệu; Giải C 30 triệu; Giải khuyến khích 10 triệu và các tác phẩm lọt vào chung khảo đều được nhận 3 triệu đồng/giải.

Cũng theo lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam Lễ trao giải Báo chí quốc gia lần thứ XI sẽ được tổ chức vào tối ngày 21/6 tại Cung Văn hóa Hữu nghị, Hà Nội.

Theo Trần Hoàng/ Tiền phong