Ấm lòng bữa cơm miễn phí trong mùa dịch cho người khó khăn ở Đà Nẵng

Thứ sáu, ngày 14 tháng 8 năm 2020 | 10:22:53

Trong những ngày giãn cách xã hội, tại Đà Nẵng, những hộp cơm miễn phí đã và đang được gởi tặng đến với người khó khăn giữa mùa dịch COVID-19.

Nằm trong con hẻm nhỏ trên đường Trần Cao Vân, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng, bếp ăn của nhóm tình nguyện Trái Tim Thiên Thần do anh Nguyễn Ngọc Tú thành lập luôn nghi ngút mùi thơm của những món ăn.

Những ngày này, các thành viên của nhóm Trái Tim Thiên Thần làm việc hết công suất để có những bữa ăn mang đến người lao động, sinh viên nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Đà Nẵng. 

Từ tờ mờ sáng, bếp ăn của nhóm đã đầy ắp các loại thực phẩm để chuẩn bị cho việc nấu ăn. Sau khi đi chợ mua được rau quả, thực phẩm tươi còn tươi ngon, các tình nguyện viên bắt tay vào việc phân chia thực phẩm thành những phần bằng nhau. Các loại nguyên vật liệu của bếp ăn vừa đảm bảo các yếu tố dinh dưỡng, vừa đảm bảo đầy đủ các món, từ món mặn, món xào cho đến các món canh.

 

Nhóm phát cơm đến những người lao động khó khăn. Ảnh: NV 

Để hạn chế tập trung đông người phòng chống dịch COVID-19, các bạn trong nhóm phân chia nhau nấu cơm thành nhiều khung giờ trong ngày.

Trước đây, khi dịch chưa bùng phát trở lại, nhóm thực hiện nấu cơm 1 tuần 3 lần và phát cơm đến những người bán vé số, người lao động. Khi dịch xuất hiện trở lại, nhóm thực hiện nấu ăn cả tuần. Những ai có nhu cầu nhận cơm sẽ liên lạc qua facebook, sau đó, các thành viên trong nhóm sẽ mang cơm đến tận nơi cho mọi người. Khi giao cơm, các bạn cũng không quên tuyên truyền nhắc nhở mọi người thực hiện tốt việc phòng chống dịch COVID-19.

 

Phần cơm được giao tận tay những người lao động. Ảnh: NV 

Những con đường cùng những mảnh đời vừa thân quen nhưng cũng rất đỗi xa lạ qua các bữa cơm đã giúp các bạn trẻ sống có lý tưởng hơn và tiếp thêm lòng yêu thương đồng bào, trách nhiệm xã hội cho nhiều bạn trẻ khác.

Cầm hộp cơm trên tay, cô Nguyễn Thị Xuân xúc động: "Cô ở đây có một mình. Trong mùa dịch này, cô không đi làm nên không có thu nhập, mấy cháu mang tới nhà, cô cũng đỡ đi được phần nào".

Bạn Nguyễn Thị Thanh (Nghệ An), là thành viên trong nhóm tình nguyện Trái Tim Thiên Thần, cười nói: "Em muốn dành thời gian của mình để mang những phần thức ăn đến cho các cô chú. Thấy nụ cười của các cô chú khi nhận quà, em cũng cảm thấy rất vui vì đã góp một phần sức trẻ cho cộng đồng".

Theo Hải Minh/ Lao động

https://laodong.vn/nguoi-viet-tu-te/am-long-bua-com-mien-phi-trong-mua-dich-cho-nguoi-kho-khan-o-da-nang-827369.ldo