Ấn tượng Việt Nam tại Hội chợ từ thiện quốc tế Cairo

Chủ nhật, ngày 17 tháng 11 năm 2019 | 18:27:53

Hội chợ từ thiện quốc tế (Bazaar) là sự kiện văn hóa - ẩm thực thường niên được tổ chức nhằm gây nguồn quỹ cho hoạt động từ thiện tại Ai Cập.

Ngày 16/11, tại khách sạn Conrad, thủ đô Cairo của Ai Cập, đã diễn ra Hội chợ từ thiện quốc tế năm 2019 với sự chủ trì tổ chức của Hội phu nhân của hơn 30 cơ quan đại diện ngoại giao châu Á tại Ai Cập như Nhật Bản, Bangladesh, Ấn Độ, Iran, Nepal, Afghanistan... cùng Việt Nam và các nước ASEAN khác.

an tuong viet nam tai hoi cho tu thien quoc te cairo hinh 1
Gian hàng trưng bày các mặt hàng thủ công mỹ nghệ của sứ quán Việt Nam tại Hội chợ từ thiện quốc tế.

Hội chợ từ thiện quốc tế (Bazaar) là sự kiện văn hóa - ẩm thực thường niên được tổ chức nhằm gây nguồn quỹ cho hoạt động từ thiện tại Ai Cập. Hội chợ năm nay thu hút gần 1.000 người tham dự gồm quan khách ngoại giao quốc tế và người dân sở tại.

Bên cạnh mục đích gây quỹ cho hoạt động từ thiện cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Ai Cập, hội chợ còn là dịp để sứ quán các nước trưng bày, triển lãm các mặt hàng thủ công mỹ nghệ và ẩm thực mang đặc trưng của mỗi quốc gia.

Từ sáng sớm, các gian hàng bán đồ thủ công mỹ nghệ của các nước đã thu hút đông đảo quan khách tham quan và mua sắm các mặt hàng như khăn, túi xách, vòng tay, tượng gỗ... cùng nhiều món đồ lưu niệm đặc sắc.

 
an tuong viet nam tai hoi cho tu thien quoc te cairo hinh 2
Gian hàng ẩm thực Việt Nam thu hút đông đảo quan khách quốc đến thưởng thức.

Tham gia Hội chợ năm nay, Chi hội Phu nhân của sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đã mang đến cho quan khách những không gian trưng bày các mặt hàng ẩm thực và thủ công mỹ nghệ như cà phê, nem rán, nón lá, khăn lụa, áo dài và những bức tượng hình cô gái Việt Nam duyên dáng.

Trong hơn 30 gian hàng, không gian ẩm thực Việt Nam vẫn là điểm đến thú vị nhất đối với người dân Ai Cập và quan khách quốc tế. Hàng trăm vị khách đã ghé thăm và thưởng thức món nem rán và những ly cà phê đậm hương vị Việt. Nhiều vị khách cho biết, họ đón chờ dịp tổ chức hội chợ để được thưởng thức các món truyền thống của Việt Nam.

Nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa khi tham gia Hội chợ năm nay, chị Nguyễn Thanh Nga, phụ trách hội phu nhân của Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập cho biết: “Hoạt động Bazaar là hoạt động thường niên của Hội phu nhân các đoàn ngoại giao tại Ai Cập. Hội chợ này có ba ý nghĩa, gồm hưởng ứng hoạt động từ thiện, quảng bá hình ảnh du lịch của đất nước và kết nối, giao lưu giữa các đoàn ngoại giao. Trong đó, Đại sứ quán Việt Nam thường xuyên tham gia các hoạt động mang lại ý nghĩa này”.

an tuong viet nam tai hoi cho tu thien quoc te cairo hinh 3
Khách mua các mặt hàng thủ công mỹ nghệ của Việt Nam tại Hội chợ từ thiện quốc tế.

Hội chợ là dịp quan trọng để người dân Ai Cập và quan khách quốc tế tìm hiểu về các nét văn hóa ẩm thực đặc trưng của Việt Nam và sưu tầm các món đồ thủ công mỹ nghệ tinh xảo của các nghệ nhân Việt./.

Theo Thế Nguyễn/VOV