Ảnh: Chương trình nghệ thuật “Đất nước tình yêu” lần thứ 3

Thứ hai, ngày 22 tháng 10 năm 2018 | 14:24:12

Nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2018), Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức chương trình nghệ thuật “Đất nước tình yêu” lần thứ 3 vào tối 19/10 tại Phòng hòa nhạc lớn Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (77 Hào Nam - Đống Đa - Hà Nội).

Chương trình có sự tham dự của các đồng chí: Điểu Kré - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng ban Dân vận trung ương; Hoàng Thị Ái Nhiên -Phó Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam; Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam - Trưởng Ban Tổ chức chương trình; đại diện các cơ quan Bộ, ban ngành trung ương cùng với đông đảo khán giả cả nước.

Hình ảnh tại đêm chương trình nghệ thuật “Đất nước tình yêu” lần thứ 3

“Đất  nước tình yêu” là đêm nhạc được dàn dựng công phu với các tác phẩm viết về tình mẫu tử, ca ngợi vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam luôn đoàn kết, năng động, sáng tạo, tích cực thi đua, phấn đấu vươn lên đóng góp vào công cuộc xây dựng đất nước.

Tiết mục Mẹ yêu ơi - Hát và Múa của Câu lạc bộ thiếu nhi Thiên Phúc

Khán giả sẽ được đến với không gian âm nhạc dịu dàng sâu lắng qua các ca khúc: Đâu rồi lời ru và Quê mẹ - Biển diễn: Tân Nhàn; Lời ru trên nương, Biểu diễn - Ca sĩ  Lan Anh; Điều không thể mất - biểu diễn: Ca sĩ Anh Thơ; Mẹ tôi- biểu diễn: NSƯT Quốc Hưng....

Hình ảnh người phụ nữ Việt Nam kiên cường, bất khuất gắn liền với hình ảnh của mọi miền đất nước. Từ vùng Việt Bắc gió ngàn - thủ đô kháng chiến là hình ảnh bà mé hồn hậu, động viên con đi đánh giặc. Sang đến dải đất miền Trung, không ai có thể quên những mẹ Tơm, mẹ Suốt “một tay lái chiếc đò ngang”… Về miền Nam bộ, hình ảnh “bà má Hậu Giang” bất khuất trước súng gươm kẻ thù vẫn mãi "sớm chiều in bóng". Khán giả được thưởng thức chùm tác phẩm: Huyền thoại mẹ - biểu diễn: Ca sĩ Sèng Hoàng Mỹ Lam; Người mẹ của tôi - biểu diễn: Ca sĩ  Đăng Dương.

Không chỉ có trong thời chiến hình ảnh người phụ nữ mới được khắc họa rõ nét mà ngay cả trong thời bình, khi cả dân tộc đang khoác lên mình chiếc áo mới, những phẩm chất cao quý của người phụ nữ Việt Nam lại được tiếp tục khẳng định và phát huy mạnh mẽ được thể hiện qua chùm tác phẩm: Xinh tươi Việt Nam- biểu diễn: Nhóm Mây; Ca khúc: Tình em - biểu diễn:  Đăng Dương; Ca khúc: Đất nước tình yêu - biểu diễn: NSƯT Quốc Hưng + Lan Anh; Đừng ví em là biển - biểu diễn:  Anh Thơ; Bài ca tình yêu - biểu diễn: Đinh Mạnh Ninh; Ca khúc: Chín bậc tình yêu - biểu diễn: Bích Hồng; Huế - Sài Gòn – Hà Nội biểu diễn: Thanh Thanh; Khát vọng - biểu diễn: Đức Tuấn; Em trong mắt tôi - biểu diễn ca sĩ Đinh Minh Ninh; Bài ca Phụ nữ Việt Nam  biểu diễn: Nhóm Mây.

Đất nước tình yêu là một đêm nghệ thuật được dàn dựng công phu để ngợi ca vẻ đẹp những người phụ nữ Việt Nam trong kháng chiến cũng như trong thời bình. Và cũng là món quà tri ân mà Ban tổ chức gửi đến các bà, các mẹ, các chị em và đông đảo các nữ doanh nhân cùng khán giả cả nước nhân ngày Phụ nữ Việt Nam”.

Ảnh: Sơn Hải - Tùng Lâm