Ảnh: Hội Nhà báo Việt Nam thăm và giao lưu với Công ty Samsung Việt Nam

Thứ hai, ngày 1 tháng 10 năm 2018 | 11:20:11

Ngày 28/9, đoàn công tác của Hội Nhà báo Việt Nam do đồng chí Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam dẫn đầu đã đến thăm và giao lưu với Công ty Samsung Việt Nam tại Thái Nguyên. Cùng đón tiếp đoàn có ông Park Sung Geun- Phó Tổng Giám đốc Công ty Samsung Việt Nam; ông Ryu Kilsang - Giám đốc Truyền thông Công ty Samsung Việt Nam và các thành viên của Ban Truyền thông Công ty…

Mở đầu buổi tiếp, ông Park Sung Geun - Phó Tổng Giám đốc Công ty Samsung Việt Nam bày tỏ niềm vui mừng được chào đón đoàn đại biểu của Hội Nhà báo Việt Nam đến thăm và giao lưu với Công ty Samsung Việt Nam tại Thái Nguyên hôm nay.

Tại buổi tiếp, đoàn đã được đại diện lãnh đạo Công ty thông tin về lịch sử hình thành và phát triển của Tập đoàn Samsung. Theo đó, tập đoàn Samsung được sáng lập bởi ông Lee Byung-chul vào năm 1938, khởi đầu là một công ty buôn bán nhỏ. Sau 3 thập kỷ, tập đoàn Samsung đã đa dạng hóa các ngành nghề bao gồm chế biến thực phẩm, dệt may, bảo hiểm, chứng khoán và bán lẻ. Samsung tham gia vào lĩnh vực công nghiệp điện tử vào cuối thập kỷ 60, xây dựng và công nghiệp đóng tàu vào giữa thập kỷ 70.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, đồng chí Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực HNBVN đã chúc mừng thành công của Tập đoàn Samsung sau 10 năm có mặt ở Việt Nam. Đồng chí Hồ Quang Lợi cho rằng: “Điều ấn tượng đầu tiên đối với ông khi đến với Samsung Thái Nguyên chính là slogan: “Samsung - Hàng đầu thế giới đến từ Việt Nam”, điều đó cho thấy vị trí, vai trò vô cùng quan trọng của Việt Nam trong việc đóng góp vào thành công và sự phát triển thần kỳ của Tập đoàn Samsung như hiện nay. Đồng thời, với những con số ấn tượng mà đại diện công ty đã thông tin qua đó cho thấy thành công của Samsung tại Việt Nam cũng là minh chứng thành công của chính sách cải cách, không ngừng nâng cao chất lượng và tính hấp dẫn trong cải thiện môi trường đầu tư của Việt Nam thời gian qua”.

Đồng chí Hồ Quang Lợi- Phó Chủ tịch Thường trực HNBVN trao quà lưu niệm cho ông Park Sung Geun- Phó Tổng Giám đốc Công ty Samsung Việt Nam.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch Thường trực HNBVN chúc cho Samsung Việt Nam sản xuất kinh doanh ngày càng phát đạt, tăng trưởng mạnh mẽ, có thêm nhiều đóng góp không chỉ trong xuất khẩu mà còn về các vấn đề an sinh xã hội khác.

Đoàn công tác Hội Nhà báo Việt Nam tham quan thực tế tại Nhà máy vận hành sản xuất của Công ty Samsung Việt Nam.

Cũng trong buổi làm việc, các nhà báo còn được giải đáp nhiều câu hỏi về hoạt động sản xuất, kinh doanh, chế độ làm việc tại Sam Sung, các chế độ đãi ngộ công nhân và hoạt động từ thiện của công ty. Đặc biệt, đại diện công ty cho biết:  Con người đứng đầu trong 5 giá trị cốt lõi của Sam Sung.  Chính vì vậy việc đầu tư để đảm bảo sức khỏe và sự phát triển con người cũng chính là một trong những ưu tiên hàng đầu của Tập đoàn Sam Sung nói chung và Sam Sung Việt Nam nói riêng. Sam Sung luôn chú trọng đến việc nghỉ ngơi xen kẽ giờ làm việc cho toàn thể nhân viên, đặc biệt là những nhân viên sản xuất trực tiếp…; chú trọng quan tâm đến đời sống vật chất và  tinh thần cho người lao động…

Đoàn đã được thăm quan và trải nghiệm bữa ăn trưa cùng các lãnh đạo và công nhân Công ty Samsung Việt Nam tại Thái Nguyên.

Nhân dịp đoàn công tác Hội Nhà báo Việt Nam đến thăm và giao lưu. Công ty Samsung Việt Nam đã tổ chức trận bóng giao hữu nhằm tăng cường mối quan hệ tốt đẹp giữa 2 bên.

Đồng chí Phan Hữu Minh- Ủy viên Ban Thường vụ; Trưởng Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam tặng hoa chúc mừng tới đội bóng 2 bên.

Một số hình ảnh tại trận giao hữu bóng đá:

Những pha bóng sôi nổi và quyết liệt với tinh thần thể thao cao của các thành viên 2 đội tại trận giao hữu.

Ảnh: Sơn Hải - Tùng Lâm