Ảnh: Hội nghị Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ 9 - Khóa X

Thứ năm, ngày 6 tháng 12 năm 2018 | 8:38:2

Ngày 04/12, Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam khóa X được tổ chức tại Nhà khách La Thành - Hà Nội dưới sự chủ trì của đồng chí Thuận Hữu - Ủy viên Trung ương Ðảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam.

Tham dự hội nghị có đồng chí Đặng Cao Đức - Phó Vụ trưởng Vụ 5 Ban Tổ chức Trung ương, các đồng chí Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam.

Tại Hội nghị , đồng chí Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường Trực Hội Nhà báo Việt Nam trình bày Dự thảo Báo cáo tổng kết hoạt động năm 2018, phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2019 và 02 bản dự thảo: Quy chế sửa đổi, bổ sung Điều lệ thi đua khen thưởng của Hội Nhà báo Việt Nam và dự thảo Quy tắc sử dụng mạng xã hội của nhà báo – hội viên Hội Nhà báo Việt Nam.

Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Các đại biểu phát biểu ý kiến xây dựng tại Hội nghị.    

Quang cảnh Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam khóa X.

          Đồng chí Phan Hữu Minh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại Hội nghị.

Tại Hội nghị đã tiến hành bỏ phiếu bầu đồng chí Lê Mạnh Hùng - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương vào Ban Chấp hành và Ban Thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam khóa X với 100% phiếu tín nhiệm.

Phát biểu tổng kết Hội nghị, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Thuận Hữu đánh giá cao khi nhìn lại một năm hoạt động của trung ương Hội Nhà báo Việt Nam và các cấp Hội trong triển khai thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng. Có thể nói năm qua Hội hoạt động đã đạt 100% kế hoạch của Ban Chấp hành đề ra trong kì họp đầu năm. Ngoài ra các hoạt động khác của Hội cũng đã được thực hiện nề nếp và hiệu quả. Đặc biệt, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam nhấn mạnh: Hội đã thực hiện tốt công việc phối hợp với các Ban, Bộ, ngành trong thực hiện Giải Báo chí quốc gia và một số các giải báo chí khác, nay cần tiếp tục phát huy hơn nữa. Thêm vào đó, các hoạt động xã hội, từ thiện ở trung ương và các cấp hội đã có sự tham gia tích cực, chủ động hơn...Tuy nhiên, vẫn còn một số hạn chế, khuyết điểm cần tiếp tục khắc phục, sửa chữa như vẫn còn một số tờ báo, phóng viên xa rời tôn chỉ, mục đích mà giải pháp chính là cần thực hiện tốt đạo đức người làm báo.  Về quy tắc ứng xử của nhà báo khi tham gia mạng xã hội sẽ tiếp thu ý kiến của các đồng chí trong BCH tại Hội nghị hôm nay để có những điều chỉnh phù hợp trước khi ban hành...

Cũng tại Hội nghị này, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Thuận Hữu đã tặng hoa chia tay đồng chí Phạm Văn Linh, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Hội Nhà Báo Việt Nam và cảm ơn sự cống hiến của đồng chí cho Hội Nhà báo Việt Nam thời gian qua. Đồng thời, Hội nghị cũng đã tiến hành bầu đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương vào Ban Chấp hành và Ban Thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam khóa X với 100% phiếu tín nhiệm.

Ảnh: Sơn Hải - Tùng Lâm