Ảnh: Lễ trao giải Báo chí về công tác giảm nghèo giai đoạn 2016-2020

Chủ nhật, ngày 14 tháng 10 năm 2018 | 16:9:9

Chiều 12/10, tại Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH), Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam (HNBVN), đồng tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi các tác phẩm báo chí về công tác giảm nghèo giai đoạn 2016 - 2020.

Tham dự Lễ trao giải có đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016-2020. Ngoài ra còn có các đồng chí: Trần Thanh Mẫn - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Đào Ngọc Dung - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Quyền Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông; Thuận Hữu - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập báo Nhân Dân,  Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam.

Phát biểu tại lễ trao giải, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ nhấn mạnh, lễ trao giải các tác phẩm báo chí về giảm nghèo diễn ra vào thời điểm đầy ý nghĩa, trong “Tháng chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” do Chính phủ và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động. Hoạt động đã đi được nửa chặng đường nhằm hướng tới Ngày vì người nghèo Việt Nam 17/10. Phó Thủ tướng vui mừng nhận thấy, đây là năm thứ hai, cuộc thi báo chí về công tác giảm nghèo tiếp tục nhận được sự tham gia của đông đảo các phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên ở các cơ quan báo chí T.Ư và địa phương. Năm nay, số lượng tác phẩm tham gia đông hơn, có sự đầu tư công phu hơn, tìm tòi sát với thực tiễn hơn. Sự phản ảnh của các tác phẩm báo chí năm nay cũng đã gần với thực tiễn hơn. Mỗi giải thưởng của các phóng viên, dù là phóng viên chuyên nghiệp hay cộng tác viên, dù đang công tác ở cơ quan báo chí nào, việc tham gia và nhận giải thưởng của cuộc thi là một kỷ niệm sâu sắc, rất đẹp trong cuộc đời làm báo. Đây không chỉ thể hiện một bước trưởng thành trong cuộc đời làm báo, mà còn là thể hiện tấm lòng hướng về người nghèo. Phó Thủ tướng hy vọng, trong cuộc thi báo chí về công tác giảm nghèo năm 2019, các tác phẩm sẽ được đầu tư công phu hơn, bám sát cuộc sống hơn...

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn trao giải A cho các tác giả đoạt giải.

Quyền Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng trao giải tập thể cho đại diện Báo Nhân Dân.

Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung, Quyền Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng và Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Thuận Hữu trao giải B cho các tác phẩm đoat giải.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo - Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH Lê Tấn Dũng, Nguyễn Thế Quang trao giải cho các tác phẩm đạt giải C.

Đồng chí Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực HNBVN cùng BTC trao giải Khuyến khích cho các tác giả đoạt giải.

Ảnh: Sơn Hải - Tùng Lâm