BHXH Việt Nam được vinh danh tại Diễn đàn An sinh xã hội khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

Thứ năm, ngày 11 tháng 10 năm 2018 | 14:22:6

Trong các ngày, từ 2-4/10, tại Kuala Lumpur (Malaysia), Hiệp hội An sinh xã hội quốc tế (ISSA) phối hợp với Cơ quan An sinh Xã hội Malaysia (SOCSO) tổ chức Diễn đàn An sinh xã hội (ASXH) khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Diễn đàn có sự tham gia của hơn 400 đại biểu của 75 tổ chức đến từ 35 quốc gia là thành viên của ISSA; các tổ chức quốc tế như: Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), Văn phòng Lao động quốc tế (ILO), Ủy ban Kinh tế và Xã hội Liên hiệp Quốc khu vực Châu Á và Thái Bình Dương (UNESCAP). Đoàn BHXH Việt Nam do Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh làm Trưởng đoàn tham dự Diễn đàn.

Trong khuôn khổ diễn đàn, ISSA đã tổ chức trao Giải thưởng ASXH khu vực và vinh danh những quốc gia có thành tựu nổi bật, trong đó có BHXH Việt Nam. Đây là sự ghi nhận thành tựu của BHXH Việt Nam trong ứng dụng công nghệ thông tin vào việc quản lý chi phí KCB BHYT.

Theo ISSA, tính đến hết tháng 7/2018, với hơn 81,69 triệu người tham gia BHYT - đạt tỉ lệ bao phủ 87,2% dân số, BHXH Việt Nam phải đối mặt với những thách thức trong việc kiểm soát chi trả BHYT như quản lý lượng dữ liệu ngày càng lớn của người tham gia BHYT với hàng trăm triệu yêu cầu chi trả BHYT mỗi năm. Trong bối cảnh đó, BHXH Việt Nam đã xây dựng Hệ thống giám định BHYT để kết nối liên thông dữ liệu với gần 14.000 cơ sở KCB trên cả nước. Hệ thống này đã trở thành một mắt xích quan trọng trong việc kiểm soát và giám sát những DVYT của cả BV và người tham gia BHYT, qua đó góp phần hoàn thiện hệ thống ASXH quốc gia./.

Minh Thư/ Cổng TTĐT Hội Nhà báo Việt Nam