BOT Mỹ Lộc “thất thủ”, tỉnh Nam Định yêu cầu bảo đảm an ninh trật tự

Thứ ba, ngày 7 tháng 8 năm 2018 | 14:19:25

UBND tỉnh Nam Định mới đây có văn bản yêu cầu các Sở, ngành trên địa bàn đảm bảo an ninh trật tự, ATGT tại trạm thu phí BOT Mỹ Lộc trên Quốc lộ 21B.

Văn bản do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Ngô Gia Tự ký và yêu cầu an tỉnh phối hợp với UBND huyện Mỹ Lộc, Sở GTVT tỉnh Nam Định, Công ty CP Tasco, Công ty TNHH MTV Tasco 6 chỉ đạo các lực lượng chức năng bảo đảm an ninh trật tự, ATGT tại Trạm thu phí Mỹ Lộc (huyện Mỹ Lộc - tỉnh Nam Định), xử lý nghiêm những người có hành vi vi phạm pháp luật.

Trạm thu phí BOT Mỹ Lộc trên Quốc lộ 21B

Sở GTVT chỉ đạo lực lượng thanh tra GTVT, phối hợp với công an, chính quyền địa phương bảo đảm trật tự ATGT tại đây, có giải pháp phân làn, phân luồng khi xảy ra ùn tắc.

UBND huyện Mỹ Lộc chỉ đạo các lực lượng chức năng phối hợp với đơn vị liên quan nắm chắc tình hình, bảo đảm an ninh trật tự, ATGT tại Trạm thu phí Mỹ Lộc.

Liên quan đến những thắc mắc, khiếu nại của người dân về việc họ không đi vào đường BOT do Tasco đầu tư, mà họ đang đi trên đường 5m là đường BT do nhà nước bỏ tiền đầu tư, tỉnh Nam Định cho biết, đã giao Sở Kế hoạch và đầu tư chủ trì, rà soát toàn bộ các hồ sơ liên quan đến trạm thu phí BOT Mỹ Lộc để tỉnh sẽ có cuộc họp với các ban ngành, chủ đầu tư trạm thu phí này trong tuần tới.

Trước đó, từ ngày 28/7, Trạm thu phí BOT Mỹ Lộc hoàn toàn “thất thủ” tê liệt khi một số lái xe lập chốt, thường trực suốt ngày đêm tại đây để phản đối việc thu phí.

Nhóm lái xe thay phiên nhau túc trực bất kể ngày đêm, vẫy xe qua trạm không phải mua vé, rồi đi vào làn đường 5m mà họ cho rằng do Sở GTVT Nam Định đầu tư nên không phải nộp phí.

Ông Trịnh Xuân Nam - Giám đốc công ty TNHH MTV Tasco 6 cho biết, trước tình trạng nhiều lái dừng xe phản đối khi qua trạm, bao vây trạm thu phí không cho mua vé và liên tục xả trạm./.

Theo Phi Long/VOV.VN