Bám sát cơ sở, phản ánh kịp thời diễn biến mọi mặt của đời sống xã hội

Thứ năm, ngày 21 tháng 6 năm 2018 | 20:47:38

Ngày 21/6, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Văn Phóng chủ trì cuộc gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí hoạt động trên địa bàn tỉnh trao đổi, thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội trong 6 tháng đầu năm và định hướng thông tin 6 tháng cuối năm 2018.

Đồng chí Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên (Bên phải) chúc mừng Cơ quan thường trú TTXVN tại Hưng Yên nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên ghi nhận, đánh giá cao hoạt động của các cơ quan báo chí hoạt động trên địa bàn tỉnh. Các cơ quan báo chí đều hoạt động đúng tôn chỉ, bám sát cơ sở, phản ánh kịp thời diễn biến mọi mặt của đời sống, thực hiện đúng đắn chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, góp phần tạo chuyển biến nhận thức, đồng thuận, giúp tỉnh Hưng Yên thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội. 

*Ngày 21/6, Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên tổ chức Lễ kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2018) và trao Giải thưởng báo chí lần thứ XI, năm 2017. 

Lãnh đạo tỉnh Phú Yên tặng hoa chúc mừng các Nhà báo. Ảnh: Xuân Triệu/TTXVN


Tại Lễ kỷ niệm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên  Hoàng Văn Trà đã điểm lại những mốc quan trọng của lịch sử báo chí cách mạng Việt Nam. Ở Phú Yên, hoạt động báo chí cách mạng đã có từ những năm 1946. Đến nay đội ngũ nhà báo không ngừng lớn mạnh với hơn 200 người gồm các cơ quan báo chí Trung ương và hệ thống báo chí địa phương. Đội ngũ nhà báo luôn đi đầu trong phản ánh các sự kiện và là “cầu nối” góp phần quan trọng tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Hoàng Văn Trà gửi lời chúc mừng và mong muốn các nhà báo tiếp tục đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh Phú Yên. 

* Ngày 21/6, Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2018) và trao thưởng Giải Báo chí tỉnh năm 2018. 

Ông Nguyễn Đắc Tài thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trao cờ thi đua của Chính phủ cho Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa. Ảnh: Tiên Minh/TTXVN

Dịp này, Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa được nhận Cờ thi đua của Chính phủ. Ban Tổ chức giải Báo chí tỉnh năm 2018 đã trao 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 6 giải Ba và 10 giải Khuyến khích. Hai giải nhất gồm các tác phẩm: loạt bài “Phòng chống, khắc phục hậu quả cơn bão số 12” của nhóm tác giả Báo Khánh Hòa và tác phẩm “Bộ mặt thật của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh” của nhóm tác giả Đài Phát thanh và Truyền hình Khánh Hòa. 

Dịp này, nhóm phóng viên các cơ quan báo chí thường trú tại Khánh Hòa tổ chức chương trình thiện nguyện tặng quà cho người già không nơi nương tựa, trẻ em mồ côi tại huyện miền núi Khánh Vĩnh và thị xã Ninh Hòa với tổng giá trị quà trên 50 triệu đồng. Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức thành công Giải Bóng đá báo chí Khánh Hòa lần thứ I/2018 với sự tham gia của 4 đội bóng. 

*Ngày 21/6, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh tổ chức họp mặt kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam; tổng kết, trao giải Báo chí tỉnh Sóc Trăng năm 2017 và phát động giải Báo chí Búa Liềm vàng 2018. 

Hoạt động các cơ quan báo chí trong tỉnh có nhiều tiến bộ, hệ thống báo chí đã thực hiện tốt, chức năng là tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền, của các tổ chức chính trị - xã hội, là diễn đàn của nhân dân. Đội ngũ phóng viên, biên tập viên đã bám sát cơ sở, quyết tâm cao độ để thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao là chuyển tải thông tin, phản ánh chính xác, kịp thời; định hướng dư luận; phổ biến, hướng dẫn, giải thích cho bạn đọc về nghị quyết, chính sách, biện pháp thực hiện của Đảng bộ, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể các cấp trong tỉnh. Tại buổi họp mặt, các đại biểu được nghe các nhà báo lão thành, các nhà báo trẻ có nhiều ý kiến phát biểu chia sẻ về những kỷ niệm một thời khó khăn, gian khổ nhưng đầy tự hào của những người làm báo tỉnh nhà. 

Nhân dịp này, Hội Nhà báo tỉnh Sóc Trăng đã trao Giải Báo chí tỉnh năm 2017 cho 35 tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm đoạt giải, trong đó có 3 tác phẩm đoạt giải Nhất, 6 tác phẩm đoạt giải Nhì, 11 tác phẩm đoạt giải ba và nhiều tác phẩm đoạt giải Khuyến khích. UBND tỉnh tặng Bằng khen 3 tác giả, nhóm tác giả đoạt giải cao. Ngay sau Lễ trao giải, lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh đã phát động Giải Báo chí tỉnh Sóc Trăng 2018 và Giải Búa Liềm Vàng năm 2018.
 
Theo: TTXVN/Báo Tin tức