Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị làm rõ vụ 2 phóng viên Báo Gia đình Việt Nam bị đe dọa, hành hung

Thứ năm, ngày 19 tháng 7 năm 2018 | 16:14:58

Để bảo vệ quyền hành nghề hợp pháp cho 2 phóng viên Báo Gia đình Việt Nam bị đe dọa, hành hung và phá hủy nhiều giấy tờ tùy thân, trong đó có thẻ hội viên Hội Nhà báo Việt Nam; Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam vừa có công văn gửi Công an Phường Văn Quán, Công an quận Hà Đông (TP. Hà Nội) đề nghị làm rõ vụ việc trên.

Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam vừa có công văn số 443 CV/HNB-BKT do bà Hà Kim Chi, Phó trưởng Ban Kiểm tra ký, gửi Công an quận Hà Đông, Công an Phường Văn Quán với nội dung như sau: Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam nhận được công văn số 200/CV- GĐVN đề ngày 19/7/2018 của Báo Gia đình Việt Nam phản ánh ngày 18/7, phóng viên của Báo Gia đình Việt Nam là Hà Văn Long và Nguyễn Hải Sơn đang làm việc với Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Mai Linh tại địa chỉ số 5, ngõ 82, đường Nguyễn Khuyến, phường Văn Quán, quận Hà Đông, TP. Hà Nội thì bị đe dọa, hành hung và phá hủy nhiều giấy tờ tùy thân, trong đó có thẻ hội viên Hội Nhà báo Việt Nam.

Ban kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam gửi công văn đề nghị làm rõ.

 Công văn này cũng nêu rõ: Đây là sự việc nghiêm trọng gây tổn hại về tinh thần, sức khỏe và tài sản của nhà báo, phóng viên, hội viên khi tác nghiệp theo đúng luật pháp quy định. Với chức năng bảo vệ quyền hành nghề hợp pháp và chính đáng của phóng viên, nhà báo, hội viên, Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị Công an quận Hà Đông, Công an phường Văn Quán khẩn trương chỉ đạo, điều tra làm rõ vụ việc, có biện pháp ngăn chặn, xử lý những hành vi nói trên theo quy định của pháp luật. Đồng thời trong công văn cũng yêu cầu sau khi có kết quả điều tra, cơ quan Công an quận Hà Đông và Công an phường Văn Quán gửi thông báo cho cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam bằng văn bản./.

Ngô Khiêm/ Cổng TTĐT Hội Nhà báo VN