Ban kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị làm rõ vụ 3 phóng viên bị hành hung tại Long An

Thứ bảy, ngày 16 tháng 12 năm 2017 | 18:28:10

Liên quan đến vụ 3 phóng viên tác nghiệp tại huyện Thạnh Hóa (Long An) bị hành hung, Ban kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam vừa có công văn gửi UBND và Công an tỉnh Long An đề nghị làm rõ.

Ban kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam vừa có Công văn số 375 CV/HNB-BKT do ông Phan Hữu Minh, Trưởng ban ký, gửi UBND tỉnh Long An, Công an tỉnh Long An, Hội Nhà báo tỉnh Long An, Đài PT-TH Long An, Công an huyện Thạnh Hóa với nội dung: Trong những ngày qua, trên các phương tiện thông tin đại chúng có rất nhiều ý kiến xung quanh văn bản số 256 ngày 14/11/2017 của cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Thạnh Hóa thông báo kết quả giải quyết tố giác tin báo về tội phạm hoặc kiến nghị khởi tố. Theo đó, cơ quan cảnh sát điều tra huyện Thạnh Hóa ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự số 20 ngày 14/11/2017 với lý do “không cấu thành tội phạm”. Trong thông báo này không đề cập đến vấn đề xử lý những đối tượng có hành vi tấn công hoặc làm hư hỏng tài sản của nhóm phóng viên và cho rằng các phóng viên không đảm bảo yếu tố đang thi hành công vụ.

 

Ban kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam gửi công văn đề nghị làm rõ.  

 

3 phóng viên bị cản trở hành hung trong khi tác nghiệp tại địa bàn huyện Thạnh Hóa đã có đơn khiến nại gửi Hội Nhà báo tỉnh Long An; Hội Nhà báo Long An có Công văn số 67/CV-HNB ngày 7/12/2017 gửi Hội Nhà báo Việt Nam, Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban tuyên giáo tỉnh ủy, Sở Thông tin truyền thông, Công an tỉnh Long An và Công an huyện Thạnh Hóa. 

Hội Nhà báo Việt Nam trong trọng trách bảo vệ quyền hành nghề hợp pháp của phóng viên, hội viên, đề nghị Ủy ban Nhân dân tỉnh Long An chỉ đạo, Công an tỉnh Long An, Công an huyện Thạnh Hóa điều tra, xem xét khách quan, làm rõ sai phạm của các đối tượng liên quan trong vụ việc theo đúng quy định của pháp luật. 

 

Công an huyện Thạnh Hóa trả lời Hội Nhà báo tỉnh Long An 

 

Một diễn biến khác cùng sự việc: Sau khi nhận được công văn phản hồi của Hội Nhà báo tỉnh Long An với nội dung không đồng tình báo cáo số 256, ngày 12/12/2017, Công an huyện Thanh Hóa đã gửi công văn phúc đáp với nội dung: “Nội dung Công văn của Hội Nhà báo tỉnh Long An thuộc thẩm quyền giải quyết của Viện kiểm sát nhân dân huyện Thạnh Hóa, Công an huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An đã chuyển Công văn của Hội Nhà báo tỉnh Long An đến Viện kiểm sát nhân dân huyện Thạnh Hóa để giải quyết theo thẩm quyền." 

Theo Thái Sơn/ Nhà báo & Công luận