Báo chí giám sát xã hội

Báo Công an nhân dân tổ chức Chương trình "Tết vì người nghèo Xuân Nhâm Dần 2022"

Chiều 17/1, Đoàn công tác xã hội - từ thiện của Báo Công an nhân dân (CAND) do Đại tá, nhà báo Phạm Khải, Tổng Biên tập làm Trưởng đoàn đã phối hợp với các đơn vị về xã Cẩm Giàng, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn tổ chức Chương trình "Tết vì người nghèo Xuân Nhâm Dần 2022".

Tại chương trình, Đoàn công tác đã trao tặng 20 suất quà (gồm tiền mặt và gạo) tặng đại diện 20 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn xã Cẩm Giàng.

bao cong an nhan dan to chuc chuong trinh tet vi nguoi ngheo xuan nham dan 2022 hinh 1

Đại tá Phạm Khải trao tặng những món quà Tết đến đồng bào xã Cẩm Giàng.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Phạm Khải chia sẻ, những năm qua, ngoài nhiệm vụ chuyên môn làm báo, Báo CAND thường xuyên tổ chức các hoạt động xã hội - từ thiện. Trong năm 2021, mặc dù đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống xã hội, song những người làm Báo CAND vẫn nỗ lực duy trì công tác xã hội – từ thiện, trong đó có những hoạt động trực tiếp ủng hộ công tác phòng, chống dịch; thăm hỏi, động viên, hỗ trợ CBCS Công an bị thương, hy sinh khi làm nhiệm vụ, những CBCS đang thi hành nhiệm vụ phòng, chống dịch và bảo đảm ANTT tại các "điểm nóng"...

Đặc biệt, Báo luôn dành tình cảm để sẻ chia với hoàn cảnh khó khăn của những đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Khép lại năm 2021, Báo CAND đã huy động và trao tặng gần 10 tỷ đồng cho các hoạt động xã hội - từ thiện.

Theo Tổng Biên tập Phạm Khải, hàng năm, vào dịp áp Tết, Báo luôn tổ chức các chuyến đi trao quà ở khắp ba miền Bắc - Trung - Nam. Hưởng ứng Chương trình "Tết vì người nghèo Xuân Nhâm Dần", đã có nhiều doanh nghiệp, nhà hảo tâm cùng chung tay với Báo CAND để trao gửi tình cảm đến bà con, trong đó có Tập đoàn Vset đồng hành cùng Đoàn công tác của Báo đến xã Cẩm Giàng, huyện Bạch Thông hôm nay...

Cùng ngày, tại thành phố Hồ Chí Minh, Báo Công an nhân dân và một số đơn vị tổ chức lễ trao 50 suất học bổng hỗ trợ chi phí học tập cho sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền 250 triệu đồng. Tính từ năm 2007 đến nay, tổng số tiền chi từ Quỹ bảo trợ học sinh dân tộc thiểu số, học sinh nghèo của Báo Công an nhân dân đến con em học sinh người dân tộc, học sinh nghèo hơn 26,6 tỷ đồng.

Theo Vũ Phong/ báo Công luận

https://congluan.vn/bao-cong-an-nhan-dan-to-chuc-chuong-trinh-tet-vi-nguoi-ngheo-xuan-nham-dan-2022-post177750.html