Báo Cựu chiến binh Việt Nam đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Thứ ba, ngày 12 tháng 1 năm 2021 | 20:32:50

Ngày 12/1, tại Hà Nội, Báo Cựu chiến binh (CCB) Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm Ngày báo xuất bản số đầu tiên (12-1-1991/12-1-2021) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Trong diễn văn kỷ niệm, Đại tá Nguyễn Duy Tường, Tổng Biên tập Báo Cựu chiến binh Việt Nam cho biết, là cơ quan ngôn luận của Hội Cựu chiến binh Việt Nam, ba thập kỷ qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng và sự phấn đấu kiên trì, liên tục của các thế hệ cán bộ, phóng viên, nhân viên, Báo Cựu chiến binh Việt Nam đã có những bước trưởng thành đáng ghi nhận.

Báo luôn nắm vững tôn chỉ, mục đích, giữ đúng định hướng chính trị; làm tốt nhiệm vụ tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; phổ biến các chủ trương, nghị quyết… của Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam đến các cựu chiến binh, cựu quân nhân và bạn đọc; góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, cách mạng cho thế hệ trẻ, đồng thời, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, phản động của các thế lực thù địch, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Đặc biệt, Báo đã tích cực đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí; bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của cựu chiến binh và nhân dân.

Thượng tướng Nguyễn Văn Được, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Báo Cựu chiến binh Việt Nam.

Thượng tướng Nguyễn Văn Được, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Báo Cựu chiến binh Việt Nam.

Từ một ấn phẩm duy nhất là nguyệt san (báo tháng), đến nay, Báo Cựu chiến binh Việt Nam đã có tới 3 ấn phẩm báo in: Báo tuần, báo tháng, chuyên đề Dân tộc thiểu số và miền núi, trang tin điện tử. Cùng với việc xuất bản những ấn phẩm có chất lượng tốt, báo đã xây dựng được một đội ngũ người làm báo có bản lĩnh chính trị, bản lĩnh nghề nghiệp vững vàng, có trình độ chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, đứng vững trong đội ngũ báo chí cách mạng Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tướng Nguyễn Văn Được, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam chúc mừng thành tích của Báo Cựu chiến binh Việt Nam trong 30 năm qua, đồng thời đề nghị cán bộ, phóng viên của Báo tiếp tục đoàn kết, phấn đấu, trau dồi bản lĩnh chính trị, bản lĩnh và đạo đức nghề nghiệp, năng lực chuyên môn nghiệp vụ, xây dựng tòa soạn báo vững mạnh, xứng đáng là cơ quan ngôn luận của Hội, tiếng nói của cựu chiến binh Việt Nam.

Nhân dịp này, Báo Cựu chiến binh Việt Nam đã đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất do Nhà nước trao tặng, nhằm ghi nhận những thành tựu và đóng góp to lớn của báo. Đây là lần thứ hai, Báo vinh dự đón nhận phần thưởng cao quý này.

Theo PV/ NB&CL

https://congluan.vn/bao-cuu-chien-binh-viet-nam-don-nhan-huan-chuong-lao-dong-hang-nhat-post113468.html