Đạo đức báo chí

Báo Đại Đoàn Kết phát động chương trình “Cơm cho người nghèo trong đại dịch Covid-19”

Ngày 6/9, Báo Đại Đoàn Kết tổ chức Lễ trao 10.000 suất cơm với mục tiêu tiếp sức các nhóm thiện nguyện, hỗ trợ 10.000 suất cơm cho khoảng 3.000 người nghèo, người yếu thế, người vô gia cư, người có hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch Covid-19 trên địa bàn TP Hà Nội.

Báo Đại Đoàn Kết phát động chương trình “Cơm cho người nghèo trong đại dịch Covid-19”, với mong muốn đóng góp, chung tay cùng các tổ chức, cá nhân tiếp tục phát huy tinh thần tương thân, tương ái, ủng hộ kinh phí, vật chất để giúp đỡ những người gặp khó khăn trong đại dịch, không để ai bị thiếu ăn, thiếu mặc, khó khăn mà không được trợ giúp.

bao dai doan ket phat dong chuong trinh com cho nguoi ngheo trong dai dich covid 19 hinh 1

Quyền Tổng Biên tập Báo Đại Đoàn Kết Lê Anh Đạt đến Ga Hà Nội để trao cơm cho người lao động ở khu xóm trọ. Nhiều người có hoàn cảnh khó khăn đã bày tỏ sự xúc động khi được quan tâm. Ảnh: Quang Vinh.

Nhà báo Lê Anh Đạt, Quyền Tổng Biên tập báo Đại Đoàn Kết cho biết: Chương trình “Cơm cho người nghèo trong đại dịch” được Báo Đại Đoàn Kết chính thức phát động ngày 6/9/2021 sẽ phối hợp các chính quyền địa phương; các tổ, nhóm tình nguyện thực hiện cho đến khi nước ta khống chế được dịch bệnh, cuộc sống người dân trở lại trạng thái bình thường.

Báo sẽ liên tục kêu gọi, huy động nguồn lực từ các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm để cùng các chính quyền địa phương; các tổ, nhóm tình nguyện chăm lo cho người nghèo trên cả nước.

Theo đó, chỉ trong 2 ngày phát động, lại đúng dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, nhưng Ban Tổ chức chương trình đã nhận được sự ủng hộ về tiền, hiện vật, thực phẩm, ước khoảng 50.000 suất cơm trị giá gần 1 tỷ đồng, vượt xa con số dự tính ban đầu là 10.000 suất.

Theo Nguyên Phong/ NB&CL

https://congluan.vn/bao-dai-doan-ket-phat-dong-chuong-trinh-com-cho-nguoi-ngheo-trong-dai-dich-covid-19-post154504.html