Báo Giáo dục và Thời đại khởi công xây dựng 2 căn nhà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Chủ nhật, ngày 31 tháng 10 năm 2021 | 20:28:6

Ngày 30/10, Văn phòng báo Giáo dục và Thời đại (GD&TĐ) Khu vực Miền Trung – Tây Nguyên khởi công xây dựng 2 căn nhà cho 2 học sinh đặc biệt khó khăn tại huyện Lệ Thủy, Quảng Bình.

Đây là 2 căn nhà nhân ái đầu tiên do Văn phòng Báo Giáo dục và Thời đại Khu vực Miền Trung – Tây Nguyên phối hợp với các nhà tài trợ xây dựng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại tỉnh Quảng Bình và là căn nhà thứ 16 mà Văn phòng Báo Giáo dục và Thời đại Khu vực Miền Trung – Tây Nguyên cùng các nhà hảo tâm đã triển khai xây dựng cho học sinh nghèo.

bao giao duc va thoi dai khoi cong xay dung 2 can nha cho hoc sinh co hoan canh kho khan hinh 1

Báo Giáo dục và Thời đại khởi công xây dựng 2 căn nhà nhân ái cho học sinh nghèo.

Nhà báo Nguyễn Văn Dũng -Trưởng đại diện Văn phòng Báo GD&TĐ khu vực Miền Trung - Tây Nguyên chia sẻ: "Thực hiện chỉ đạo của Ban biên tập báo GD&TĐ, chúng tôi rất vui khi có mặt tại địa bàn huyện Lệ Thủy để triển khai chương trình “Điều ước cho em”. Trong thời gian qua, ngoài chuyên môn, báo GD&TĐ luôn sát cánh với các địa phương và mong muốn góp sức nhỏ bé cùng chính quyền địa phương mang đến niềm vui cho các hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh, để giúp các gia đình có điều kiện sinh sống tốt hơn".

Hai học sinh có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ, xây dựng nhà nhân ái trong đợt này là em Lê Thị Quỳnh Hoa, học sinh lớp 4, trường Tiểu học số 2 Phong Thủy và em Nguyễn Thị An Na, học sinh lớp 12, trường THPT Lệ Thủy.

Em Quỳnh Hoa mồ côi bố, hiện đang sống với mẹ thường đau ốm tại thôn Thượng Phong, xã Phong Thủy, căn nhà của mẹ con em xây dựng tạm bợ và cũng đã xuống cấp nhiều năm qua, cứ mưa lớn là nước lại ngập vào trong nhà, thốt dột khắp nơi.

Còn với em Nguyễn Thị An Na, em sinh ra đã không biết mặt bố, mẹ lại bị bệnh dịch tràn khớp gối và u xơ tử cung, đau ốm liên miên, 2 mẹ con bấu víu vào nhau trong căn nhà nhỏ với muôn vàn khó khăn.

Tại buổi lễ, ông Hồ An Phong – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Báo GD&TĐ. Ông Phong cho biết: việc xây dựng nhà cho học sinh nghèo mà Báo GD&TĐ đã và đang triển khai là hoạt động mang ý nghĩa rất lớn, giúp các em học sinh có thêm động lực vươn lên trong học tập, từ những ước mơ nhỏ để đạt được ước mơ lớn của mình và cống hiến cho xã hội.

Theo Lê Tâm/ NB&CL

https://congluan.vn/bao-giao-duc-va-thoi-dai-khoi-cong-xay-dung-2-can-nha-cho-hoc-sinh-co-hoan-canh-kho-khan-post164291.html