Giải báo chí

Báo Giao thông phát động cuộc thi viết “Ký ức về những con đường”

Để đánh thức, làm sống dậy những con đường, từ tháng 1/2022, Báo Giao thông phát động Cuộc thi viết “Ký ức về những con đường”. Bài viết tham gia cuộc thi viết “Ký ức về những con đường” thuộc các thể loại: phóng sự, ký sự, ghi chép.

Cuộc thi là dịp để những người trong cuộc khắc họa lại chuyện hậu trường từ khi hình thành dự án, giai đoạn thi công - xây dựng, cho đến lúc hoàn thành đưa các tuyến đường vào khai thác, sử dụng; cùng đó, khắc họa chân dung đội ngũ những người làm đường cần mẫn, dũng cảm, tài hoa...

bao giao thong phat dong cuoc thi viet ky uc ve nhung con duong hinh 1

Cuộc thi viết “Ký ức từ những con đường” sẽ nhận tác phẩm từ ngày 1/1/2022 đến hết ngày 31/12/2022.

Qua đây, bạn đọc có thể cảm nhận, sẻ chia và đồng cảm với bao khó khăn, vất vả, cực nhọc, cùng những hy sinh mà họ phải trải qua để góp phần mang lại sự tiện lợi trong giao thương cũng như từng bước thay đổi diện mạo kết cấu hạ tầng giao thông ở Việt Nam.

Sau khi kết thúc cuộc thi viết năm 2022, Báo Giao thông sẽ tiến hành trao giải cho các tác giả đoạt giải; đồng thời tập hợp và in thành cuốn sách: “Ký ức về những con đường” để lưu giữ lại như một món quà nhỏ để tôn vinh và tri ân những người làm nên những con đường trên khắp mọi miền tổ quốc.

Về nội dung: Bài viết tham gia cuộc thi viết “Ký ức về những con đường” thuộc các thể loại: phóng sự, ký sự, ghi chép. Tác phẩm tham gia cuộc thi có dung lượng từ 1.200 đến 1.500 chữ, có ảnh minh họa. Trường hợp tác phẩm dài kỳ không quá 3 kỳ. Bài viết tham gia cuộc thi viết “Ký ức về những con đường” đảm bảo chưa đăng tải ở cơ quan báo chí nào.

Tác phẩm dự thi phản ánh những sự việc, hiện tượng có thật (không hư cấu) về những con đường ở Việt Nam trong đó có cả đường bộ, đường sắt, đường biển, đường hàng không, đường thủy... Có thể là những ký ức, kỷ niệm, câu chuyện cảm động trong quá trình từ chuẩn bị, đầu tư xây dựng, quản lý vận hành, khai thác những con đường, góp phần bảo vệ tổ quốc trong thời chiến và xây dựng, phát triển đất nước trong thời bình; những sáng kiến, giải pháp áp dụng Cách mạng công nghiệp 4.0 để tối ưu hóa trong việc phát triển hạ tầng giao thông, tổ chức giao thông; Những mô hình hay, cách làm mới, những tấm gương điển hình trong công tác đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông ở Việt Nam.

Tác phẩm tham dự cuộc thi cần có góc nhìn mới, tư liệu mới hoặc có những phát hiện mới; có nội dung, hình thức không vi phạm Luật Báo chí, các quy định khác của pháp luật và không vi phạm về bản quyền.

Đối tượng tham gia gồm tất cả các công dân Việt Nam, nhà báo chuyên và không chuyên trong và ngoài ngành GTVT phù hợp với tiêu chí, thể lệ của cuộc thi. Tác phẩm đoạt giải và tác phẩm dự thi không trả lại tác giả. Ban Tổ chức được quyền sử dụng để tập hợp in sách và phục vụ công tác tuyên truyền.

Ban tổ chức bắt đầu nhận tác phẩm tham gia cuộc thi viết “Ký ức từ những con đường” từ ngày 1/1/2022 đến hết ngày 31/12/2022.

Giải thưởng:

- 01 giải Đặc biệt: 40 triệu đồng/ giải và Giấy chứng nhận

- 01 giải Nhất: 25 triệu đồng/ giải và Giấy chứng nhận

- 02 giải Nhì: Mỗi giải 15 triệu đồng/ giải và Giấy chứng nhận

- 03 giải Ba: Mỗi giải 10 triệu đồng/ giải và Giấy chứng nhận

- 05 giải Khuyến khích: Mỗi giải 5 triệu đồng/ giải và Giấy chứng nhận

Theo PV/ NB&CL

https://congluan.vn/bao-giao-thong-phat-dong-cuoc-thi-viet-ky-uc-ve-nhung-con-duong-post174828.html