Báo Hànộimới giành giải Nhất viết về đề tài "Xây dựng nông thôn mới gắn với du lịch cộng đồng vùng Tây Bắc"

Thứ hai, ngày 30 tháng 11 năm 2020 | 17:41:43

Ngày 30-11, tại thành phố Lai Châu (tỉnh Lai Châu), Hội Nhà báo tỉnh Lai Châu đã đăng cai tổ chức giao ban Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố dọc quốc lộ 6 (Hà Nội, Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu) với chủ đề "Nâng cao đạo đức nghề nghiệp người làm báo trong giai đoạn hiện nay" và trao giải báo chí viết về đề tài "Xây dựng nông thôn mới gắn với du lịch cộng đồng vùng Tây Bắc".

Toàn cảnh buổi giao ban Hội nhà báo các tỉnh, thành phố dọc quốc lộ 6.

Trong thời gian qua, Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố dọc quốc lộ 6 cơ bản đã hoàn thành mục tiêu đề ra với những chương trình hoạt động có nhiều đổi mới, sáng tạo, thu hút được hội viên tham gia. 

Đặc biệt, các cơ quan báo Đảng đã phát huy vai trò đi đầu trong công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các nghị quyết, chỉ thị, chương trình công tác trọng tâm của Đảng bộ các tỉnh, thành phố.

Tại tọa đàm, các đại biểu đã chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi nghiệp vụ khi tác nghiệp tại cơ sở, vai trò của Hội Nhà báo, hội viên trong việc nâng cao chất lượng nghiệp vụ và đạo đức nghề nghiệp của người làm báo gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh... 

Các đại biểu cũng chỉ ra một số tồn tại khiến hoạt động nghiệp vụ gặp không ít hạn chế, khó khăn, như hành lang pháp lý cho hoạt động báo chí còn nhiều kẽ hở khiến những vi phạm trong đạo đức nghề báo chưa được kiểm soát chặt chẽ; một bộ phận phóng viên, thậm chí là người đứng đầu các cơ quan báo chí, chưa quan tâm đúng mực đến việc nâng cao kiến thức, trình độ, bản lĩnh chính trị, xem nhẹ việc đi thực tế, lấy thông tin sẵn có hoặc bị cám dỗ bởi vật chất, lợi ích, tiêu cực... dẫn tới đưa tin sai sự thật, thiếu khách quan; vấn đề tự chủ, tự bảo đảm kinh phí hoạt động cũng như việc tổ chức sắp xếp nhân sự đối với một số tờ báo gặp nhiều khó khăn...

Ban tổ chức trao giải Nhất cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải.

Mặc dù còn những hạn chế, khó khăn nhất định nhưng Hội nhà báo các tỉnh, thành phố dọc quốc lộ 6 cũng nhận định, các hội đã nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra, tham gia có hiệu quả vào công tác chỉ đạo và quản lý báo chí. Nhiều cơ quan báo chí và tổ chức Hội tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện.  

Để tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động, các ý kiến tại hội nghị cho rằng, cần đẩy mạnh công tác giáo dục tư tưởng, nâng cao lý luận và nhận thức chính trị, phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, ý thức trách nhiệm xã hội cho lực lượng hội viên; thường xuyên tổ chức các lớp bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ...

Kết thúc hội nghị giao ban, Hội Nhà báo tỉnh Lai Châu đã trao cờ luân lưu cho Hội Nhà báo tỉnh Điện Biên - đơn vị đăng cai tổ chức Hội nghị giao ban của Cụm thi đua năm 2021. 

Nhân dịp này, Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố dọc quốc lộ 6 đã trao giải báo chí viết về đề tài "Xây dựng nông thôn mới gắn với du lịch cộng đồng vùng Tây Bắc". Qua tuyển chọn, đã có 46 tác phẩm được vào vòng chung khảo. Hội đồng chung khảo đã chọn và trao giải cho 22 tác phẩm.

Hai giải Nhất được trao cho tác phẩm: "Đánh thức tiềm năng du lịch Tây Bắc" của tác giả Hoàng Lệ Quyên, Báo Hànộimới; "Lai Châu xây dựng nông thôn mới gắn với phát triển du lịch" của nhóm tác giả Báo Lai Châu. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng trao 4 giải B, 6 giải C và 10 giải Khuyến khích cho các tác phẩm khác. 


Theo HOÀNG LÂN/hanoimoi.com.vn/

http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/van-hoa/984899/bao-hanoimoi-gianh-giai-nhat-viet-ve-de-tai-xay-dung-nong-thon-moi-gan-voi-du-lich-cong-dong-vung-tay-bac