Báo Hànộimới tổ chức giao lưu trực tuyến ''Góp sức xây dựng Thủ đô''

Chủ nhật, ngày 30 tháng 8 năm 2020 | 19:16:55

Chiều 28/8, Báo Hànộimới phối hợp với Ban Thi đua - Khen thưởng thành phố Hà Nội tổ chức chương trình Tọa đàm - Giao lưu trực tuyến với chủ đề “Góp sức xây dựng Thủ đô”.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Tổng Biên tập Báo Hànộimới Nguyễn Hoàng Long cho biết, 28 năm qua Thủ đô Hà Nội đã đẩy mạnh các phong trào thi đua, phong trào “Người tốt, việc tốt”. Dù cuộc sống của người dân cả nước nói chung, người dân Thủ đô nói riêng đang ngày một cải thiện, ý thức của người dân ngày càng nâng cao, nhưng đây đó vẫn còn không ít hộ gia đình còn lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, lấy của chung làm của riêng, không ít cá nhân còn vứt rác không đúng nơi quy định. Chính vì vậy rất cần những cán bộ cần mẫn, hết lòng vì lợi ích chung để phố phường luôn sạch đẹp, văn minh.  Bà Nguyễn Thị Bích Hồng, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ số 5, Hội Liên hiệp phụ nữ phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai là một người như thế. Để xóa “điểm đen về rác” của phường, bà tự bỏ tiền, đồng thời vận động chị em hội viên mắc đèn chiếu sáng và thay nhau “trực” ở bãi rác để vận động người dân đổ rác đúng nơi quy định.

Tọa đàm - Giao lưu trực tuyến ''Góp sức xây dựng Thủ đô''.

Tọa đàm - Giao lưu trực tuyến ''Góp sức xây dựng Thủ đô''.

Đó là tấm gương bà Nguyễn Thị Bích Hợp, Tổ trưởng tổ dân phố số 2, phường Đống Mác, quận Hai Bà Trưng. Dù mang trong người bạo bệnh nhưng 12 năm qua, bà vẫn tổ chức nhiều chuyến làm từ thiện tại các tỉnh Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình, Bắc Kạn, Lai Châu, Tuyên Quang, Quảng Bình, Hà Tĩnh… để tặng sách, vở, bút, sữa cho trẻ em.

Đó cũng còn là tấm gương em Nguyễn Phương Linh, học sinh lớp 5A3, Trường Tiểu học Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân, nhiều năm qua, ngoài việc để dành tiền mừng tuổi, tiền thưởng từ các cuộc thi, tiền làm người mẫu ảnh… để góp quỹ từ thiện, bất cứ khi nào có cơ hội, Phương Linh đều tích cực tham gia các chương trình nghệ thuật gây quỹ từ thiện...

Những câu chuyện, những việc làm ý nghĩa được các khách mời sẻ chia tại cuộc Tọa đàm - Giao lưu trực tuyến “Góp sức xây dựng Thủ đô” sẽ giúp quý vị đại biểu và bạn đọc của Báo Hànộimới hiểu rõ hơn chân dung của những người tốt xung quanh chúng ta và ý nghĩa của những việc họ làm. Tất cả đều hướng tới một mục tiêu xây dựng Thủ đô Hà Nội ngày càng giàu đẹp, văn minh; cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Trong không khí cả nước tưng bừng kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc Khánh 2-9, Ban Thi đua - Khen thưởng thành phố Hà Nội phối hợp với Báo Hànộimới tổ chức tọa đàm “Góp sức xây dựng Thủ đô” là việc làm hết sức có ý nghĩa. Đây là hoạt động được tổ chức có nền nếp tốt đẹp để tôn vinh, biểu dương, chia sẻ về những tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước của thành phố.

Tại buổi tọa đàm, độc giả và các khách mời đã chia sẻ những câu chuyện, những việc làm bình dị mà ý nghĩa, qua đó giúp độc giả hiểu rõ hơn chân dung những người tốt xung quanh ta và ý nghĩa những việc làm mà họ đã, đang đem lại cho xã hội.

Theo PV/ NB&CL

https://congluan.vn/bao-hanoimoi-to-chuc-giao-luu-truc-tuyen-gop-suc-xay-dung-thu-do-post93862.html