Báo Kinh tế & Đô thị: Tri ân gia đình chính sách tại huyện Hướng Hóa, Quảng Trị

Thứ hai, ngày 27 tháng 7 năm 2020 | 15:46:48

Báo Kinh tế & Đô thị vừa phối hợp với báo Quảng Trị tổ chức chương trình “Nghĩa tình tháng 7”, tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình thương binh, liệt sĩ tại 3 xã của huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Theo Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Minh Đức, Chương trình “Nghĩa tình tháng 7” là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực với mục đích tri ân các gia đình có công với cách mạng, đặc biệt tại Quảng Trị.

Chương trình năm nay được báo Kinh tế & Đô thị và báo Quảng Trị tổ chức đúng vào dịp cả nước đang có rất nhiều hoạt động kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ. Thời gian qua, báo Kinh tế & Đô thị rất quan tâm đến các hoạt động tri ân, hỗ trợ các gia đình chính sách, người có công tại Hà Nội cũng như các tỉnh thành trong cả nước, đặc biệt tại Quảng Trị.

Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Minh Đức tặng quà cho người có công, hoàn cảnh khó khăn tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Ảnh: Ngọc Tú

Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Minh Đức tặng quà cho người có công, hoàn cảnh khó khăn tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Ảnh: Ngọc Tú

Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa Phạm Trọng Hổ, huyện Hướng Hóa có hơn 5.000 hộ gia đình chính sách, phần lớn là bà con dân tộc Pa Cô, Vân Kiều. Công tác chăm lo cho các gia đình chính sách luôn được tỉnh, huyện đặc biệt quan tâm, để cuộc sống của người dân ngày càng tốt hơn. Phó Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa cũng cảm ơn sự quan tâm của báo Kinh tế & Đô thị, báo Quảng Trị, các nhà hảo tâm đến bà con còn nhiều khó khăn ở vùng xa của tỉnh Quảng Trị. Đây là nguồn động viên rất lớn với các gia đình vào dịp tháng 7 nhiều ý nghĩa này.

Dịp này, với tấm lòng tri ân, cán bộ, phóng viên báo Kinh tế & Đô thị và báo Quảng Trị đã trao tặng 160 suất quà, trị giá 1,2 triệu đồng/suất, gồm tiền mặt và đồ dùng, nhu yếu phẩm cần thiết cho các gia đình chính sách, gia đình thương binh, liệt sĩ. Tổng số tiền và quà ủng hộ lần này lên đến gần 200 triệu đồng. Toàn bộ số quà trên do báo Kinh tế & Đô thị, báo Quảng Trị huy động từ các tổ chức, DN cá nhân có tấm lòng hảo tâm.

Tiếp đó, đoàn công tác báo Kinh tế & Đô thị đã đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Đường 9, Nghĩa trang Trường Sơn, Thành cổ Quảng Trị…

Theo PV/ NB&CL
https://congluan.vn/bao-kinh-te-do-thi-tri-an-gia-dinh-chinh-sach-tai-huyen-huong-hoa-quang-tri-post88134.html