Báo Lao Động trao giải sơ khảo Cuộc thi “Viết về người lao động - Viết cho người lao động”

Thứ hai, ngày 27 tháng 11 năm 2017 | 14:54:15

Sáng 27.11, đại diện báo Lao Động tại TPHCM đã trao giải thưởng sơ khảo cuộc thi “Viết về người lao động - Viết cho người lao động”.

Đại diện báo Lao Động trao giải thưởng sơ khảo Cuộc thi “Viết về người lao động- Viết cho người lao động”

Đại diện báo Lao Động trao giải thưởng sơ khảo Cuộc thi “Viết về người lao động- Viết cho người lao động”

Giải thưởng sơ khảo gồm: 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 2 phần thưởng đặc biệt. 

Theo đó, tác giả Lê Thị Hiệp - Giảng viên khoa xây dựng  Đảng, Trường Chính trị tỉnh Bình Dương đạt giải nhất với bút ký “Người có duyên cứu người trên biển”; giải nhì, phóng sự “Xanh lại đất rừng Kontum” của tác giả Nguyễn Văn Chiến - Ban Tuyên giáo Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh Kon Tum; giải ba, “Chuyện về Hồ Khanh - lập nghiệp từ hai bàn tay trắng” của tác giả Huyền Sương - Công đoàn cơ sở Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng…

Đại diện báo Lao Động trao giải nhất cho tác giả đạt giải nhất với bút ký “Người có duyên cứu người trên biển”

Đại diện báo Lao Động trao giải nhất cho tác giả Lê Thị Hiệp (bên trái) với bút ký “Người có duyên cứu người trên biển”

Ngoài ra, 2 phần thưởng đặc biệt được trao tác giả Lâm Hưng Thơ với bài viết “Bàn tay vàng của Thắng liệt” và  tác giả Lê Thị Tuyết với bài viết “Chuyện về một nữ thủ lĩnh công đoàn”.

Trao giải thưởng cho tác giả Lê Thị Tuyết (phóng viên báo Lao Động) với bài viết “Chuyện về một nữ thủ lĩnh công đoàn”

Trao giải thưởng cho tác giả Lê Thị Tuyết (bên trái) với bài viết “Chuyện về một nữ thủ lĩnh công đoàn”

Tại buổi trao giải, chị Lê Thị Hiệp, tác giả của bút ký “Người có duyên cứu người trên biển”, cho biết: “Tôi biết đến cuộc thi qua thông tin trên báo Lao Động. Đây là lần đầu tiên tôi viết bài dự thi với báo Lao Động. Trước đó, các bài viết phân tích chuyên sâu của tôi thường gửi cho các hội thảo khoa học và các tạp chí khoa học, còn các đề tài mang tính thời sự thì chủ yếu viết cho các báo địa phương… Báo Lao Động là tờ báo có tầm cao hơn, mức phổ biến, thông tin lan tỏa rộng hơn. Những bài viết trên báo Lao Động có tính chuyên sâu và đặc biệt, khi bài viết được đăng tải thì được cơ quan tính điểm, tính giờ vào nghiên cứu khoa học… Qua đợt này, tôi tiếp tục cộng tác viết bài và gắn bó lâu dài với quý báo”.

Cuộc thi “Viết về người lao động - Viết cho người lao động” là hoạt động nhằm chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp; tôn vinh những sáng kiến hay, những người lao động giỏi...

Thời gian tổ chức cuộc thi bắt đầu từ ngày 1.4.2017 và kết thúc ngày 1.5.2018.

Theo K'Liệp/ Lao động