Báo Người Lao Động có Tổng biên tập mới

Thứ hai, ngày 10 tháng 9 năm 2018 | 14:52:35

Ngày 10/9, tại trụ sở Báo Người Lao Động, Liên đoàn Lao động TP.HCM tổ chức trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Tổng Biên tập Báo Người Lao Động cho ông Tô Đình Tuân.

Theo đó, Ban Thường vụ LĐLĐ TP.HCM bổ nhiệm ông Tô Đình Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ TP.HCM, cán bộ Báo Người Lao Động giữ chức vụ Tổng Biên tập Báo Người Lao Động từ ngày 10/9/2018. Thời hạn bổ nhiệm là 5 năm.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Tô Đình Tuân cảm ơn lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM, LĐLĐ TP.HCM đã tin tưởng giao nhiệm vụ và cho biết đây là niềm vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm lớn lao của cá nhân ông khi báo giấy đang đứng trước nhiều khó khăn thách thức.

Ông Tô Đình Tuân cũng cho biết Báo Người Lao Động tiền thân là Báo Công Nhân giải phóng đến nay đã trải qua 43 năm hình thành và phát triển. Báo Người Lao Động luôn được độc giả tin yêu và lãnh đạo TP quan tâm. Và để xứng đáng sự tín nhiệm và niềm tin của lãnh đạo các cấp và bạn đọc, trong thời gian tới tập thể cán bộ, biên tập viên, phóng viên, nhân viên Báo Người Lao Động sẽ nổ lực hết mình đoàn kết gắn bó cùng nhau vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 

 Chủ tịch LĐLĐ TP.HCM Trần Thị Diệu Thúy trao quyết định bổ nhiệm TBT báo Người Lao động cho ông Tô Đình Tuân 

Phát biểu giao nhiệm vụ, Chủ tịch LĐLĐ TP.HCM Trần Thị Diệu Thúy cho biết Thường vụ LĐLĐ TP mong muốn với cương vị mới là Tổng Biên tập, ông Tô Đình Tuân tiếp tục gắn bó với cơ sở, phản ánh nhiều hoạt động công tác Công đoàn tại cơ sở cũng như tâm tư nguyện vọng đúng với như tôn chỉ mục đích là luôn đồng hành với đời sống và việc làm của bạn đọc. Những tâm tư nguyện vọng, niềm vui, bức xúc của người lao động sẽ được báo và cá nhân Tổng biên tập mới tiếp tục phát huy.

Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tặng hoa chúc mừng tân Tổng biên tập báo Người Lao Động - TP.HCM  

Trước đó, ngày 31/8, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM Thân Thị Thư đã công bố và trao quyết định của Ban Tuyên giáo Thành ủy về việc điều động ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Trang tin điện tử Đảng bộ TP.HCM trực thuộc Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM, đến nhận nhiệm vụ tại LĐLĐ TP.HCM kể từ ngày 1/9. LĐLĐ TP.HCM cũng đã ban hành quyết định tiếp nhận và điều động ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Trang tin Điện tử Đảng bộ TP.HCM thuộc Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM đến nhận công tác tại Báo Người Lao Động từ ngày 1/9.

Ông Tô Đình Tuân sinh năm 1974, trình độ Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, Cử nhân Báo chí, Cử nhân Luật, Cao cấp Lý luận chính trị. Ông Tô Đình Tuân đã được Thành ủy TP.HCM chọn tham dự các khóa bồi dưỡng, nâng cao trình độ ngoại ngữ dành cho cán bộ quản lý tại Singapore, New Zealand.

Trước khi đảm nhiệm chức vụ Tổng Biên tập Trang tin điện tử Đảng bộ T. HCM, ông Tô Đình Tuân từng là Trưởng ban Kinh tế; Thư ký Toà soạn Nhật báo, Trưởng Văn phòng Đại diện miền Trung Báo Sài Gòn Giải Phóng...

Tại Đại hội Công đoàn TP.HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2018-2023 được tổ chức mới đây, ông Tô Đình Tuân được bầu vào Ban Chấp hành LĐLĐ TP; Ban Thường vụ LĐLĐ TP khóa XI (nhiệm kỳ 2018-2023).

Theo: Trương Hoàng/ Báo Công lý