Báo Người lao động trao cờ Tổ quốc cho ngư dân và 150 suất học bổng cho học sinh ở Tiền Giang

Thứ hai, ngày 18 tháng 1 năm 2021 | 14:35:1

Sáng 17/1, tại tỉnh Tiền Giang, Báo Người Lao Động phối hợp với Hội Nhà báo TP HCM, LĐLĐ tỉnh Tiền Giang và Văn phòng đại diện Ngân hàng Agribank khu vực phía Nam tổ chức lễ trao 150 suất học bổng dành cho học sinh tiểu học và THCS là con của công nhân gặp khó khăn ở tỉnh này.

Mỗi suất học bổng giá trị 1 triệu đồng. Trong đó, qua sự kết nối của Hội Nhà báo TP HCM và Báo Người Lao Động, Agribank tài trợ 100 suất học bổng; 50 suất còn lại từ nguồn quỹ Công đoàn của LĐLĐ tỉnh Tiền Giang.

Cũng trong chương trình này, Báo Người Lao Động và LĐLĐ tỉnh Tiền Giang trao tặng 1.000 lá cờ Tổ quốc, 20 túi sơ cứu thương trong Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động phát động và thực hiện cho 4 nghiệp đoàn khai thác hải sản ở Tiền Giang.

Ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, trao cờ Tổ quốc cho đại diện các nghiệp đoàn khai thác hải sản. Ảnh: Quang Liêm

Ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, trao cờ Tổ quốc cho đại diện các nghiệp đoàn khai thác hải sản. Ảnh: Quang Liêm

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, cho biết đây là một trong những hoạt động nằm trong kế hoạch phối hợp giữa Báo Người Lao Động và LĐLĐ tỉnh Tiền Giang.

"Thời gian qua, Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" của Báo Người Lao Động đã nhận được sự phối hợp rất tích cực của LĐLĐ tỉnh Tiền Giang. Đây cũng là lần thứ ba, 2 đơn vị phối hợp thực hiện chương trình tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân Tiền Giang. 1.000 lá cờ Tổ quốc tươi thắm cùng những túi thuốc sơ cứu y tế trên biển tặng các ngư dân hôm nay tuy không nhiều nhưng sẽ góp phần tạo thêm nguồn động lực, giúp ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển, góp phần bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc" - ông Bùi Thanh Liêm cho biết.

Trao 150 suất học bổng cho học sinh ở Tiền Giang. Ảnh: Quang Liêm

Trao 150 suất học bổng cho học sinh ở Tiền Giang. Ảnh: Quang Liêm

Theo ông Bùi Thanh Liêm, qua sự kết nối của Hội Nhà báo TP HCM, Báo Người Lao Động đã nhận được sự đồng hành, tài trợ kinh phí tặng học bổng của Agribank khu vực miền Nam. Đó chính là sự động viên, tiếp sức rất lớn để Báo Người Lao Động tiếp tục thực hiện chương trình này.

Trong buổi lễ này, Báo Người Lao Động còn trao số tiền của bạn đọc đóng góp 50 triệu đồng đến gia đình em Lê Văn Tuấn, sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Tiền Giang. Đây là nam sinh thủ khoa học giỏi nhưng chẳng may mắc bệnh hiểm nghèo, hiện điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới (TP HCM). Gia đình Tuấn gần như đã kiệt quệ vì quá khó khăn.

Theo PV/ NB&CL

https://congluan.vn/bao-nguoi-lao-dong-trao-co-to-quoc-cho-ngu-dan-va-150-suat-hoc-bong-cho-hoc-sinh-o-tien-giang-post114288.html