Báo Nhân Dân hợp tác truyền thông với Ủy ban Đối ngoại thành phố Saint Petersburg – Liên Bang Nga

Thứ sáu, ngày 21 tháng 8 năm 2020 | 18:31:30

Cuộc họp trực tuyến giữa Báo Nhân Dân và Ủy ban Đối ngoại thành phố Saint Petersburg (LB Nga) vừa được diễn ra. Tại cuộc họp hai bên đã thảo luận phương hướng hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới, nhất là trong lĩnh vực truyền thông.

Tại cuộc họp, đồng chí Đinh Như Hoan - Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân và đồng chí Vyacheslav Kalganov (Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại thành phố Saint Petersburg) đã thảo luận phương hướng hợp tác giữa Báo Nhân Dân và Ủy ban Đối ngoại thành phố Saint Petersburg trong thời gian tới, nhất là trong lĩnh vực truyền thông.

Đồng chí Đinh Như Hoan bày tỏ mong muốn, quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ được triển khai tích cực và đi vào thực chất, qua đó góp phần củng cố và làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - LB Nga.

Đồng chí Đinh Như Hoan chủ trì cuộc họp tại điểm cầu Hà Nội.

Đồng chí Đinh Như Hoan chủ trì cuộc họp tại điểm cầu Hà Nội.

Đồng chí Đinh Như Hoan cho biết, thời gian qua, các ấn phẩm của Báo Nhân Dân đã tuyên truyền đậm nét, với nhiều tin, bài nhân kỷ niệm Năm chéo giữa hai nước, coi đây là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng trong lịch sử quan hệ hai nước, góp phần mở rộng và nâng cao sự hiểu biết của người dân hai nước về đất nước và con người của nhau, nhất là lịch sử, truyền thống, cuộc sống đương đại, văn hóa nghệ thuật của hai quốc gia.

Nhân dịp này, Báo Nhân Dân cũng đề nghị Báo “Nhật ký Petersburg” quan tâm, tăng cường tuyên truyền về Việt Nam, về vẻ đẹp đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu Việt Nam đạt được trong thời gian qua; tăng cường những bài viết về tình cảm của những người dân Nga (như những cựu chiến binh, những người từng làm việc tại Việt Nam…) đối với Việt Nam, cũng như những đóng góp của cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga nói chung và tại thành phố Saint Petersburg nói riêng cho nước sở tại.

Các đại biểu tham dự cuộc họp trực tuyến.

Các đại biểu tham dự cuộc họp trực tuyến.

Nhất trí với đề nghị của Báo Nhân Dân, đồng chí Vyacheslav Kalganov cho biết thêm, chính quyền thành phố Saint Petersburg và Đại sứ quán Việt Nam tại Nga đang phối hợp thực hiện một số dự án chung, trong đó nổi bật là việc xây tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thành phố này.

Ngoài ra, tháng 12 tới, tại thành phố Saint Petersburg sẽ diễn ra hội nghị tổng kết Năm chéo với chủ đề “Hồ Chí Minh. Chủ nghĩa yêu nước và chủ nghĩa quốc tế. 100 năm đồng hành”.

Theo PV/ NB&CL
https://congluan.vn/bao-nhan-dan-hop-tac-truyen-thong-voi-uy-ban-doi-ngoai-thanh-pho-saint-petersburg-lien-bang-nga-post92489.html