Đạo đức báo chí

Báo Nhân Dân vận động sách vở cho trẻ dân tộc thiểu số nghèo

Sáng 6/9, tại Trường Tiểu học Cao Bá Quát, xã Kon Rờ Bàng, thành phố Kon Tum, phóng viên báo Nhân Dân đại diện nhà tài trợ, trao 130 bộ sách Giáo dục địa phương lớp 1, lớp 2 và 700 quyển vở cho các em dân tộc thiểu số nghèo của trường trong ngày đi học đầu tiên.

Cô Doãn Kim Huế, Hiệu trường Trường Tiểu học Cao Bá Quát trao sách giáo dục địa phương và tập vở do Báo Nhân Dân vận động cho các em học sinh. (Ảnh: Phúc Thắng)

Năm học 2021-2022, Trường Tiểu học Cao Bá Quát có tổng cộng 344 em học sinh, đều là các em người đồng bào dân tộc thiểu số. Gia đình các em đa số làm thuê, làm mướn nên gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống. Nay lại thêm ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, chẳng có ai thuê mướn nên cuộc sống lại càng thêm khó khăn.

Cô Doãn Kim Huế, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Cao Bá Quát cho biết: Mỗi gia đình các em đồng bào dân tộc thiểu số của trường thường có 4 đến 5 con, vào năm học mới rất nhiều thứ phải mua như sách, quần áo, cặp, bút… kèm theo đó là ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên phụ huynh gặp nhiều khó khăn để cho con đến lớp.

Để mỗi ngày đến trường là một niềm vui, vui cho con trẻ, bớt đi nỗi lo của phụ huynh và vì tương lai của các em học sinh thân yêu, nhà trường đã chủ động kêu gọi, vận động các mạnh thường quân ủng hộ sách giáo khoa, vở, dụng cụ học tập, áo quần… cho các em, tiếp sức cho các em học sinh thân yêu đến trường, chia sẻ khó khăn với phụ huynh học sinh.

Đến nay, đã vận động được 50 bộ quần áo đồng phục, một suất học bổng 1,8 triệu, toàn bộ sách giáo khoa theo Chương trình giáo dục phổ thông mới cho các em lớp 1, 2… bảo đảm đủ sách vở, đồ dùng học tập cho các em đi học.

Thay mặt cho phụ huynh và các em học sinh, cô Doãn Kim Huế bày tỏ lòng cảm ơn đến Báo Nhân Dân và Công ty TNHH MTV thương mại dịch vụ Tân Vân Long (thành phố Hồ Chí Minh) đã trao tặng vở cho toàn bộ học sinh của trường (2 quyển/em) và sách Giáo dục địa phương cho các em lớp 1, lớp 2. Đây là sự đồng hành, chia sẻ thiết thực giúp đỡ cô trò vượt qua những khó khăn đầu năm học, tạo niềm tin yêu cho các cháu tới trường trong năm học mới. “Chỉ có con đường học hành, theo đuổi con chữ thì các em học sinh dân tộc thiểu số của trường mới hi vọng đổi đời, có cuộc sống khá giả, sung sướng được nên sự giúp đỡ của các mạnh thường quân là vô cùng quý giá đối với các em”, cô Huế nhấn mạnh.

Theo Phúc Thắng/ Nhân dân

https://nhandan.vn/tin-tuc-giao-duc/bao-nhan-dan-van-dong-sach-vo-cho-tre-dan-toc-thieu-so-ngheo-663423/