Giám sát báo chí

Báo Phụ nữ Thủ đô bàn giao “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ khó khăn

Ngày 10/12, Báo Phụ nữ Thủ đô đã tiến thành nghiệm thu, bàn giao “Mái ấm tình thương” cho gia đình chị Chử Thị Thiệp, thôn 2, xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Đây là một trong những công trình an sinh xã hội thiết thực của báo Phụ nữ Thủ đô và Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam phối hợp với huyện Thanh Trì thực hiện, chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Phụ nữ TP Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

bao phu nu thu do ban giao mai am tinh thuong cho hoi vien phu nu kho khan hinh 1

Chị Chử Thị Thiệp vui mừng trong ngày nhận Mái ấm tình thương.

 
Phát biểu tại buổi nghiệm thu, Phó Tổng Biên tập Báo Phụ nữ Thủ đô Lê Thị Hồng Minh cho biết: "Nhìn thấy căn nhà của hai mẹ con bạn Thiệp đang từng bước hoàn thiện khang trang, rộng rãi, đẹp đẽ… chúng tôi thực sự rất vui mừng, phấn khởi. Mừng cho hai mẹ con vì từ nay đã có “dinh cơ" riêng của mình, an cư để lạc nghiệp, chăm sóc sức khỏe; và mừng vì nguồn kinh phí hỗ trợ Báo gửi trao đã đem đến niềm vui và thực sự có giá trị với hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Mong rằng, khi có căn nhà mới, bạn Thiệp sẽ có thêm sức khỏe, an tâm phát triển kinh tế, nuôi con trưởng thành".

Bà Lê Thị Hồng Minh thông tin, trong năm 2021, báo Phụ nữ Thủ đô đã đồng hành cùng Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam hỗ trợ xây sửa 10 “Mái ấm”; trao 100 triệu vốn vay không lãi cho 10 phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn huyện Phú Xuyên; tặng 1 sân chơi tại xã Phú Túc (huyện Phú Xuyên) trị giá 100 triệu đồng; tặng quà cho các trung tâm y tế trên địa bàn TP…

Theo PV/ NB&CL

https://congluan.vn/bao-phu-nu-thu-do-ban-giao-mai-am-tinh-thuong-cho-hoi-vien-phu-nu-kho-khan-post171523.html