Báo Phụ nữ Việt Nam kỷ niệm 70 năm ra số đầu tiên

Thứ hai, ngày 5 tháng 3 năm 2018 | 14:58:30

Ngày 5/3, đúng vào dịp kỷ niệm 108 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2018) và 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Báo Phụ nữ Việt Nam (PNVN) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Báo PNVN (8/3/1948 - 8/3/2018) - cơ quan ngôn luận của Hội LHPNVN tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

 

Các thế hệ phóng viên và bạn đọc của Báo PNVN chung tay hoàn thiện bức tranh gạo kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống

Các thế hệ phóng viên và bạn đọc của Báo PNVN chung tay hoàn thiện bức tranh gạo kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống

Ngày 8/3/1948, trong thời điểm ác liệt của cuộc kháng chiến chống Pháp, được sự quan tâm của Đảng và Bác Hồ, một tờ báo dành riêng cho nữ giới đã được ra đời tại căn cứ địa Việt Bắc. Kể từ đó, với vị trí là một trong những tờ báo có lịch sử phát triển dày dặn nhất trong làng báo Cách mạng Việt Nam, Báo PNVN luôn kiên định, bám sát tôn chỉ, mục đích, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và của Hội, phản ánh hoạt động của Hội LHPNVN, phong trào phụ nữ trong và ngoài nước.
Báo Phụ nữ Việt Nam kỷ niệm 70 năm ra số đầu tiên - ảnh 1
Lãnh đạo Báo Phụ Nữ Việt Nam nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Ảnh Thùy Hương
 
Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, bà Nguyễn Thị Thục Hạnh, Tổng Biên tập báo PNVN nhấn mạnh, trong quá trình 70 năm xây dựng và trưởng thành, Báo PNVN không ngừng đổi mới, đáp ứng kịp thời và sinh động những yêu cầu mà thực tiễn đặt ra. Giữ vai trò mũi nhọn trong công tác tuyên truyền của Hội LHPNVN, tờ PNVN luôn mang tính chính luận sâu sắc, nội dung thiết thực, cách thể hiện chững chạc, sinh động.
Báo Hội đã góp phần cổ vũ, khích lệ phụ nữ tự tin, sáng tạo, chủ động, phấn đấu vươn lên phát triển toàn diện, khẳng định vai trò của mình trong gia đình và xã hội. Báo PNVN đã đẩy mạnh hỗ trợ sau trang báo, trở thành địa chỉ tin cậy để phụ nữ gửi gắm tâm tư, nguyện vọng; là công cụ sắc bén bảo vệ quyền lợi chính đáng của các tầng lớp phụ nữ.
Hiện tại Báo PNVN hoạt động theo mô hình tòa soạn đa phương tiện trên nền tảng kỹ thuật tiên tiến. Báo có 8 sản phẩm truyền thông và nhiều hoạt động cộng đồng như: Chương trình Mottainai “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc”, Chương trình "Nuôi dưỡng nhân tài", Cuộc thi Hoa hậu/Hoa khôi Phụ nữ Việt Nam qua ảnh - Miss Photo…, tạo được ấn tượng trong lòng bạn đọc trong và ngoài nước.
Báo Phụ nữ Việt Nam kỷ niệm 70 năm ra số đầu tiên - ảnh 2
Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Chủ tịch Hội LHPNVN trao lẵng hoa chúc mừng cho các thế hệ lãnh đạo Báo Phụ Nữ Việt Nam
 

Báo PNVN đã vinh dự được nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất, Bằng khen/Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ, Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam và Giải thưởng Phụ nữ sáng tạo... Nhiều nhà báo, nhóm nhà báo được nhận các giải thưởng Báo chí đáng tự hào. Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống, Báo Phụ nữ Việt Nam đã được Thủ tướng chính phủ tặng bằng khen ghi nhận những đóng góp của tờ báo trong thời kỳ đổi mới.

Cũng nhân dịp này Báo PNVN ra mắt giao diện mới của Báo PNVN điện tử và chính thức khởi động Chương trình Mottainai “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" mùa thứ 6 nhằm hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông (dự kiến diễn ra vào tuần đầu tiên của tháng 10/2018 tại phố đi bộ ven Hồ Gươm của Thủ đô Hà Nội).

Theo Vũ Lương/ Báo Tiền Phong