Báo Quân đội nhân dân tổ chức Đại hội Thi đua Quyết thắng giai đoạn 2012-2017

Thứ năm, ngày 26 tháng 10 năm 2017 | 16:17:37

Sáng 26-10, tại Hà Nội, Báo Quân đội nhân dân (QĐND) tổ chức Đại hội Thi đua Quyết thắng (TĐQT) giai đoạn 2012-2017. Thiếu tướng Phạm Văn Huấn, Bí thư Đảng ủy, Tổng biên tập, Chủ tịch Hội đồng Thi đua- Khen thưởng Báo QĐND chủ trì đại hội.

Báo cáo tổng kết công tác thi đua, khen thưởng (TĐ-KT) và Phong trào TĐQT giai đoạn 2012-2017, cũng như các ý kiến tại Đại hội đều thống nhất nhận định, trong 5 năm qua, Đảng uỷ, Ban biên tập và Hội đồng TĐ-KT đã cụ thể hoá nội dung, mục tiêu thi đua của từng năm, từng giai đoạn sát với tình hình, nhiệm vụ của Tòa soạn; phát động hưởng ứng và thực hiện tốt 25 đợt thi đua cao điểm gắn với các sự kiện, ngày lễ của Đảng, đất nước, quân đội, Cơ quan Tổng cục Chính trị và Báo QĐND. Việc thực hiện PTTĐ luôn gắn với thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” và các hoạt động, phong trào của Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ, Công đoàn, Liên chi Hội nhà báo, nên đã tạo ra không khí thi đua sôi nổi, rộng khắp trong Tòa soạn. Từ thi đua và qua thi đua, cán bộ, phóng viên, biên tập viên, công nhân viên, chiến sĩ đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn, tập trung hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

Đoàn chủ tịch duy trì Đại hội. 

Trong giai đoạn 2012-2017, Báo QĐND luôn thực hiện tốt tôn chỉ, mục đích, sự chỉ đạo của trên; bám sát tình hình đất nước, hoạt động của LLVT, tình hình khu vực và thế giới để tuyên truyền kịp thời, đúng định hướng, tạo dư luận tích cực, phục vụ đắc lực công tác đối nội, đối ngoại của Đảng, Nhà nước và Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng. Cùng với tuyên truyền thường xuyên, Báo QĐND đã tập trung mọi nỗ lực để tuyên truyền nổi bật các sự kiện trọng đại của Đảng, đất nước, quân đội; nhạy cảm, nhạy bén tuyên truyền kịp thời những vấn đề phức tạp cả trong nước và thế giới. Báo QĐND luôn là tờ báo đi đầu, xung kích trên mặt trận đấu tranh chính trị tư tưởng, tuyên truyền phòng chống “diễn biến hòa bình”, đấu tranh với các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, cơ hội chính trị. Thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 về xây dựng Đảng, Báo QĐND cũng sớm có các chuyên mục mới góp phần phòng chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên. Từ thi đua thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhiều cán bộ, phóng viên, biên tập viên trẻ đã nhanh tiến bộ về nghiệp vụ, sớm khẳng định tay nghề làm báo, viết thạo các thể loại khó, vấn đề phức tạp. 5 năm qua, cán bộ, phóng viên Báo QĐND đã đoạt 75 giải báo chí quốc gia và giải báo chí của các bộ, ngành.

Thiếu tướng Phạm Văn Huấn, Bí thư Đảng ủy, Tổng biên tập, Chủ tịch Hội đồng Thi đua- Khen thưởng Báo QĐND phát biểu tại Đại hội. 

Trên lĩnh vực phát triển tờ báo, thực hiện chủ trương của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và Tổng cục Chính trị, Báo QĐND đã xây dựng đề án xuất bản tiếng Lào, tiếng Khmer trên Báo QĐND Điện tử. Sau hơn một năm nỗ lực chuẩn bị, ngày 20-10-2017, Báo QĐND đã xuất bản thêm 2 ngôn ngữ trên Báo Điện tử.

Trong 5 năm qua, Báo QĐND còn tiếp tục triển khai tích cực các hoạt động xã hội chính sách, các sự kiện trên tinh thần tự nguyện, tự giác và trách nhiệm cộng đồng cao, với 4 cuộc đua xe đạp quy mô lớn, 28 chuong trình nghệ thuật có chất lượng tốt, qua đó vận động xã hội được hàng chục tỷ đồng để xây dựng nhà tình nghĩa, các công trình phúc lợi ở những địa phương khó khăn, tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, tặng quà gia đình chính sách và người nghèo.

Thực hiện phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”, Báo QĐND vừa tuyên truyền tích cực, hiệu quả về phong trào, vừa trực tiếp giúp đỡ các vùng nông thôn khó khăn. Trung bình hằng năm, các ấn phẩm của Báo QĐND đã đưa hơn 200 tin, bài về xây dựng nông thôn mới, qua đó khẳng định chủ trương đúng đắn, hợp lòng dân của Đảng, Nhà nước, nêu được nhiều cách nghĩ, cách làm hay ở các vùng quê, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ. Cùng với đó, Báo QĐND đã vận động xã hội để xây dựng 52 căn nhà tình nghĩa, 15 phòng học, 1 trạm y tế xã, tặng hơn 3.000 suất học bổng và gần 8.000 suất quà tới các gia đình chính sách, người nghèo ở các vùng bão lụt, lũ quét…

Đại tá Hà Mạnh Tường, Phó tổng biên tập Báo QĐND trao Giấy khen của Tổng cục Chính trị tặng 06 cá nhân. 

Cùng với khẳng định những kết quả đã đạt được, Đại hội cũng thẳng thắn nêu lên những hạn chế, khuyết điểm, chỉ rõ nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm trong công tác TĐ-KT và Phong trào TĐQT 5 năm qua; đồng thời xác định 6 mục tiêu, 5 nhiệm vụ của công tác TĐ-KT và Phong trào TĐQT giai đoạn 2017-2022. Một số nhiệm vụ quan trọng trong 5 năm tới được Đại hội xác định là: Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, công nhân viên vững vàng về bản lĩnh chính trị, trong sáng về đạo đức lối sống, có năng lực chuyên môn tốt, có nhiều phóng viên giỏi; tiếp tục thi đua đẩy mạnh cải tiến, đổi mới các ấn phẩm, giữ vững tôn chỉ mục đích, không chạy theo thị hiếu tầm thường và không thương mại hóa báo chí, không để sai sót ảnh hưởng đến chất lượng, uy tín của tờ báo…

Thiếu tướng Phạm Văn Huấn, Bí thư Đảng ủy, Tổng biên tập, Chủ tịch Hội đồng Thi đua- Khen thưởng Báo QĐND trao Giấy khen của Tổng cục Chính trị tặng 02 tập thể. 

Tại Đại hội, lãnh đạo Báo QĐND đã trao giấy khen của Tổng cục Chính trị tặng 02 tập thể và 06 cá nhân; trao tặng giấy khen của Báo QĐND cho 04 tập thể và 32 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong Phong trào TĐQT giai đoạn 2012-2017. 

Theo: Hoàng Hà - Trọng Hải/ Báo QĐND