Giám sát báo chí

Báo Quân đội nhân dân trao 600 suất quà Tết tặng cho đồng bào các dân tộc Yên Bái

Sáng 7/1, Báo Quân đội nhân dân phối hợp với Quỹ Thiện Tâm-Tập đoàn Vingroup đã tổ chức trao 600 suất quà Tết tặng các hộ nghèo địa bàn huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái (mỗi suất quà trị giá 600 nghìn đồng).

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Trần Anh Tuấn, Phó tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân chia sẻ, ngoài thực hiện nhiệm vụ chính trị là cơ quan ngôn luận của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, lực lượng vũ trang và nhân dân Việt Nam, những năm qua, Báo Quân đội nhân dân đã tích cực tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội, phối hợp với các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm giúp đỡ nhân dân trên các địa bàn khó khăn trong cả nước.

bao quan doi nhan dan trao 600 suat qua tet tang cho dong bao cac dan toc yen bai hinh 1

Đại tá Trần Anh Tuấn, Phó tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân trao quà tặng đồng bào các dân tộc huyện Mù Cang Chải.

Đặc biệt Quỹ Thiện Tâm-Tập đoàn VinGroup là đơn vị thường xuyên phối hợp, hỗ trợ kinh phí cùng Báo Quân đội nhân dân trao tặng các hộ gia đình nghèo trong dịp Tết Nguyên đán hằng năm. Tết Nhâm Dần năm 2022, Báo Quân đội nhân dân và Quỹ Thiện tâm tiếp tục phối hợp tổ chức trao tặng 1.500 suất quà Tết (tổng trị giá 900 triệu đồng) đến các hộ nghèo tại huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái; huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên và hai huyện Đoan Hùng, Tam Nông của tỉnh Phú Thọ.

Được biết Mù Cang Chải là 1/56 huyện nghèo đặc biệt khó khăn của cả nước, thuộc diện chương trình 30A của Chính phủ, đây cũng là huyện vùng cao khó khăn nhất của tỉnh Yên Bái với 23% hộ thuộc diện hộ nghèo.

Những năm gần đây được công tác xóa đói giảm nghèo của Mù Cang Chải đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, trung bình mỗi năm huyện giảm được trên 8,4% số hộ nghèo và đối tượng cần được bảo trợ xã hội. Mù Cang Chải đặt mục tiêu phấn đấu tới năm 2030 sẽ không còn là huyện nghèo, tiến tới nâng cao đời sống nhân dân lên mức khá giả.

Theo NB&CL

https://congluan.vn/bao-quan-doi-nhan-dan-trao-600-suat-qua-tet-tang-cho-dong-bao-cac-dan-toc-yen-bai-post176253.html