Báo Tiền Phong có vị thế trong lòng bạn đọc

Chủ nhật, ngày 24 tháng 12 năm 2017 | 7:18:11

"Tiền Phong là một tờ báo có vị thế trong lòng bạn đọc, luôn hấp dẫn, sinh động với tính chuyên nghiệp cao, thể hiện trách nhiệm với xã hội và có tinh thần chiến đấu cao”, ông Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại Đại hội Chi hội nhà báo Báo Tiền Phong sáng 23/12.

Sáng 23/12, Báo Tiền Phong tổ chức Đại hội Chi hội nhà báo Báo Tiền Phong. Đến dự đại hội có ông Hồ Quang Lợi, Phó chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Ngọc Lương, Tổng Biên tập Báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn cùng các hội viên chi hội.

Chi hội Báo Tiền Phong với 52 hội viên, hoạt động trong môi trường nhật báo và báo điện tử với sức ép cạnh tranh thông tin lớn. Mặc dù phải đối mặt với những khó khăn, thiếu thốn trong đời sống cũng như sự khắc nghiệt trong môi trường tác nghiệp, nhưng các hội viên trong chi hội luôn vững vàng kiên định lí tưởng là chiến sĩ tiên phong trong mặt trận báo chí cách mạng.

Các hội viên không bị cám dỗ vật chất để bẻ cong ngòi bút, xuyên tạc sự thật. Nhiều tuyến bài viết của Hội viên có tính định hướng, xây dựng cao. Nhiều loạt bài không khoan nhượng với những cái xấu, cái ác, tiêu cực, tham ô, tham nhũng lãng phí trong xã hội. Nhiều bài viết đấu tranh với các quan điểm sai trái, lệch lạc, bôi xấu chế độ. Hàng loạt tuyến bài đi đầu trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Trong thời gian qua, trên báo Tiền Phong có những tác phẩm đáng chú ý, những vấn đề lớn, dân sinh đòi hỏi sự lao động báo chí công phu, dài hơi đã bắt đầu xuất hiện trở lại trên Tiền Phong. Tiền Phong đã đạt 2 Giải C Giải báo chí Quốc gia, với Loạt bài: “Ai trục lợi vỉa hè Hà Nội” và “Vào lò thực phẩm chức năng - Tận thấy công nghệ siêu bẩn”.

Trong năm 2016, Tiền Phong tiếp tục có nhiều tuyến bài ấn tượng, thu hút sự quan tâm đặc biệt của bạn đọc, như: Nông thôn mới, những bất cập và hệ lụy; Từ tâm chấn Formosa; Nghịch lí từ các dự án BOT; Những đại bàng đang gãy cánh; Bảo hiểm tàu cá, ai đang trục lợi?...

Các đại biểu tham dự đại hội. Ảnh Như Ý

Trọng tâm hoạt động của Chi hội Nhà báo Báo Tiền Phong nhiệm kỳ 2017 – 2020 được đặt ra là không ngừng nâng cao hơn nữa chất lượng nghiệp vụ của đội ngũ phóng viên, biên tập viên. Đồng thời, đổi mới nội dung lẫn hình thức cả báo giấy và báo điện tử Tiền Phong. Bên cạnh đó, Chi hội sẽ đề xuất với Ban biên tập để đổi mới mô hình toà soạn theo hướng hiện đại, tiếp cận với phong cách tác nghiệp chuyên nghiệp, hiệu quả.

Phát biểu tại đại hội, ông Hồ Quang Lợi, Phó chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam đánh giá, Tiền Phong là tờ báo có một bề dày truyền thống vẻ vang, rất đáng tự hào. Báo Tiền Phong luôn ở tuyến đầu trong việc tuyên truyền, giáo dục các tầng lớp nhân dân, đặc biệt đối với thế hệ trẻ. “Đó là một vinh dự, làm lay động trái tim của những người làm nghề”, ông Lợi nhìn nhận.

Bước vào 30 năm đổi mới, Tiền Phong tiếp tục là một trong những tờ báo đi đầu ủng hộ các phong trào đổi mới, chú trọng đưa thông tin về các mặt tích cực, biểu dương những con người mới, cách làm mới, những tấm gương mới, điển hình trong xã hội. Dẫu báo chí luôn có sự thay đổi, biến động không ngừng, song Tiền Phong luôn là tờ báo có bề dày truyền thống, có sức trẻ, giàu sức sống, giàu sức chiến đấu và có một vị trí vững chắc trong lòng bạn đọc.

Đoàn chủ tịch điều hành đại hội. Ảnh Như Ý

“Tôi yêu quý Tiền Phong từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Tiền Phong rất thân thiết, máu thịt với mình. Cho đến bây giờ, tôi vẫn yêu quý tờ Tiền Phong như vậy. Tiền Phong là một tờ báo có vị thế trong lòng bạn đọc, luôn hấp dẫn, sinh động với tính chuyên nghiệp cao, thể hiện trách nhiệm với xã hội và có tinh thần chiến đấu cao”, ông Lợi chia sẻ.

Không chỉ làm tốt công tác nghiệp vụ, theo ông Lợi, báo Tiền Phong còn làm tốt các hoạt động xã hội, từ thiện, thu hút tập hợp được đông đảo các lực lượng thanh niên tham gia, hưởng ứng.

Hội Nhà báo Việt Nam hiện có 22.500 hội viên đã được cấp thẻ, trong đó có hơn 50 hội viên của báo Tiền Phong. Ông Lợi mong muốn Chi hội Nhà báo Báo Tiền Phong phải lớn mạnh hơn nữa, thu hút hơn nữa đông đảo hội viên tham gia để xứng đáng với tầm vóc và vị thế của tờ báo.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị Chi hội tiếp tục tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị, nhận thức sâu sắc hơn nữa vai trò, vị trí đặc biệt quan trọng của tờ báo; Không ngừng đổi mới, cải tiến và nâng cao chất lượng các ấn phẩm, sản phẩm của báo, vượt qua những thách thức trong thời đại truyền thông kỹ thuật số, nâng cao kỹ năng tác nghiệp của mỗi hội viên.

Sau khi tiến hành bầu cử, đại hội đã bầu ra Ban thư ký chi hội nhiệm kỳ mới với 7 ủy viên; thông qua Nghị quyết Đại hội lần thứ III Chi hội Nhà báo Báo Tiền Phong.

Theo: Luân Dũng/ Báo Tiền Phong