Báo Tiền Phong phối hợp với nhiều cơ quan báo chí hỗ trợ người dân và các y bác sĩ tại tỉnh Đồng Nai

Chủ nhật, ngày 28 tháng 11 năm 2021 | 8:20:51

Ngày 27/11, Báo Tiền Phong phối hợp cùng Báo Vietnamnet, Báo Tri thức và Cuộc sống, Báo Bảo vệ Pháp luật, Tạp chí Nghề nghiệp và Cuộc sống thực hiện chương trình hỗ trợ người dân và các y bác sĩ tại tỉnh Đồng Nai trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Chương trình đã diễn ra với 2 nội dung chính gồm: Tặng quà đồng bào dân tộc và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tại huyện Thống Nhất tỉnh Đồng Nai; Chung tay cùng đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Dã chiến Điều trị COVID-19 số 1 Đồng Nai chống dịch.

bao tien phong phoi hop voi nhieu co quan bao chi ho tro nguoi dan va cac y bac si tai tinh dong nai hinh 1

Vật tư, trang thiết bị y tế trong chương trình "Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19" đến với Bệnh viện Dã chiến Điều trị COVID-19 số 1 tỉnh Đồng Nai. Ảnh: Vân Sơn

Tại huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai, hiện trên huyện đã phát hiện 1.615 trường hợp F0, trong đó có 961 trường hợp đã hoàn tất điều trị; đang theo dõi, điều trị 654 trường hợp, 15 trường hợp bệnh nặng, tử vong.

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh tại huyện đang có những diễn biến phức tạp, ngoài nguồn lây tại chỗ còn có các nguồn lây từ những địa phương khác, người đến từ vùng dịch liên quan đến các doanh nghiệp, khu công nghiệp… tạo thành các ổ dịch thứ phát trên địa bàn huyện. Hiện các bệnh viện đa khoa trên địa bàn đã chuyển sang điều trị COVID-19 nên công tác chăm sóc sức khỏe, điều trị các bệnh lý thông thường cho người dân gặp nhiều khó khăn.

Nhằm hỗ trợ người dân đang gặp khó khăn trong dịch bệnh, đại diện các cơ quan báo chí, đơn vị tài trợ đã trao 100 phần quà bao gồm: lương thực, thực phẩm thiết yếu cho những hộ dân gặp khó khăn trên địa bàn huyện Thống Nhất. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao tặng 50 triệu đồng cho bà con có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Tiếp đó, tại Bệnh viện Dã chiến Điều trị COVID-19 số 1 tỉnh Đồng Nai, Báo Tiền Phong đã trao tặng 2 máy hút đờm, 10 máy đo huyết áp và 1 thùng khẩu trang N95.

Nhà báo Trần Ngọc Lâm, Phó Ban đại diện Báo Tiền Phong tại TPHCM cho biết: “Đây là nguồn vật tư trang thiết bị được bạn đọc hỗ trợ trong chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19”. Chúng tôi hy vọng những thiết bị được trao tặng sẽ tiếp sức thêm cho các y bác sĩ và người bệnh tăng cường năng lực điều trị và chiến thắng dịch COVID-19”.

Theo Lê Hiếu/ NB&CL

https://congluan.vn/bao-tien-phong-phoi-hop-voi-nhieu-co-quan-bao-chi-ho-tro-nguoi-dan-va-cac-y-bac-si-tai-tinh-dong-nai-post169238.html