Giám sát báo chí

Báo Tiền Phong trao học bổng cho 130 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 26/12, báo Tiền Phong và Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam tổ chức chương trình vinh danh và trao học bổng Nâng bước thủ khoa lần thứ 6.

Phát biểu tại chương trình, nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng ban tổ chức chương trình học bổng "Nâng bước thủ khoa" năm 2021 cho biết: do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, lễ tuyên dương và trao thủ khoa được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến giữa hai đầu cầu Hà Nội và T.PHCM và nối cầu qua zoom với nhiều địa điểm trên cả nước.

bao tien phong trao hoc bong cho 130 sinh vien co hoan canh kho khan hinh 1

Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập báo Tiền Phong, Giám đốc Qũy hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam, trao học bổng "Nâng bước thủ khoa" cho các tân sinh viên.

Chương trình "Nâng bước thủ khoa" đã tổ chức thành công 5 lần, trao học bổng tổng trị giá hơn 3 tỷ đồng tiền mặt và nhiều tỉ đồng tiền quà tặng có giá trị khác cho hơn 300 thủ khoa, á khoa các ngành của của các trường đại học phía Nam. Nhiều em nhận học bổng mùa thứ nhất thứ hai đã ra trường, trở thành những nhân lực chất lượng cao, có việc làm tốt, bắt đầu cống hiến, đóng góp cho đất nước.

Năm thứ 6 thực hiện Học bổng "Nâng bước thủ khoa", trước tình hình khó khăn kinh tế do đại dịch COVID-19 gây ra khiến cho nhiều thủ khoa, á khoa gặp khó hơn, lãnh đạo báo Tiền Phong và Quỹ hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam quyết định phải mở rộng học bổng ra toàn quốc với số lượng học bổng dự kiến trao là 120 suất, mỗi suất 10 triệu đồng và nhiều quà tặng trị giá hàng chục triệu đồng khác.

Tuy nhiên, trong quá trình làm việc, hội đồng xét chọn nhận thấy có rất nhiều thủ khoa, á khoa có hoàn cảnh khó khăn đã có ý chí và nỗ lực vươn lên rất đáng quý, rất xứng đáng được tuyên dương, động viên kịp thời nên Ban tổ chức đã quyết định nâng số học bổng lên 130 suất (60 suất ở phía Bắc, 70 suất ở phía Nam).

Qua 6 lần tổ chức, học bổng "Nâng bước thủ khoa" đã nâng tầm, mở rộng quy mô ra toàn quốc. Trong 6 năm qua, gần 450 tân sinh viên nghèo, có thành tích xuất sắc đã được nâng bước, nhiều em trong số này đã ra trường và thành công trong cuộc sống.

Theo Vũ Phong/ NB&CL

https://congluan.vn/bao-tien-phong-trao-hoc-bong-cho-130-sinh-vien-co-hoan-canh-kho-khan-post174334.html