Giám sát báo chí

Báo Tuổi Trẻ Online tiếp tục cải thiện, tăng giá trị thông tin, đầu tư công nghệ

“Bước vào thời đại công nghệ 4.0, báo Tuổi Trẻ đã tập trung tối đa, tăng tốc để Tuổi Trẻ Online bắt nhịp và phát triển nhanh hơn nữa. Tiếp tục cải thiện, tăng giá trị thông tin, đầu tư công nghệ…” đó là chia sẻ của Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ - Lê Thế Chữ dịp Tuổi Trẻ Online tròn 18 tuổi.

Nhìn lại chặng đường hình và phát triển, Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ - ông Lê Thế Chữ cho biết: dù 18 năm qua có nhiều tờ báo mạng ra đời, thói quen đọc của bạn đọc, cách tiếp cận thông tin bạn đọc liên tục thay đổi, song Tuổi Trẻ Online vẫn là tờ báo được đông đảo bạn đọc lựa chọn truy cập hằng ngày, trở thành một kênh tham chiếu không thể thiếu trong dư luận báo chí Việt Nam.

bao tuoi tre online tiep tuc cai thien tang gia tri thong tin dau tu cong nghe hinh 1

Ông Lê Thế Chữ - tổng biên tập báo Tuổi Trẻ - phát biểu tại chương trình - Ảnh: Tuổi Trẻ Online

Ông Lê Thế Chữ khẳng định Tuổi Trẻ Online là tờ báo chuẩn mực trong xác tín thông tin, độ tin cậy, nhanh nhạy của bạn đọc. Đồng thời, Tuổi Trẻ Online là nơi lan tỏa sự nhân văn, những câu chuyện đẹp, báo chí giải pháp, những câu chuyện xúc động, nhân văn để bạn đọc tìm kiếm, lan tỏa, chia sẻ và kết nối cùng Tuổi Trẻ Online.

Nhắc lại kết quả cuộc thăm dò ý kiến của bạn đọc đối với Tuổi Trẻ Online, ông Chữ nhắc lại những kỳ vọng của bạn đọc đòi hỏi Tuổi Trẻ Online phải có thêm nhiều câu chuyện truyền cảm hứng, tăng chất lượng tin bài, phản hồi nhanh với bạn đọc, tăng tin bài điều tra chống tham nhũng, tiêu cực và đi đến cùng sự thật.

“Do đó, bước vào thời đại công nghệ 4.0, ban biên tập báo Tuổi Trẻ đã tập trung tối đa, tăng tốc để Tuổi Trẻ Online bắt nhịp và phát triển nhanh hơn nữa. Trong đó, Tuổi Trẻ Online sẽ tiếp tục cải thiện, tăng giá trị thông tin, đầu tư công nghệ…” ông Chữ khẳng định.

bao tuoi tre online tiep tuc cai thien tang gia tri thong tin dau tu cong nghe hinh 2

Các đại biểu tham dự chương trình "Kết nối 2021" - mừng sinh nhật lần thứ 18 của Tuổi Trẻ Online. Ảnh: Tuổi Trẻ Online

Còn theo ông Nguyễn Đăng Ngọc - đại diện VCCorp thì cho rằng: Tuổi Trẻ Online đã có quá trình chuyển đổi số cực kỳ ngoạn mục, tốc độ và chất lượng thông tin tăng lên rất nhiều. Song hiện cũng gặp nhiều thách thức, do đó Tuổi Trẻ Online phải đầu tư cho chính mình bài bản, mạnh hơn, cải tiến hơn nữa.

Trao đổi với các khách mời, phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ - Lê Xuân Trung cho biết: dù Tuổi Trẻ Online đã bước sang tuổi 18, song những năm gần đây Tuổi Trẻ mới thực sự làm báo online, có một bước chuyển mình mạnh mẽ, đầu tư đội ngũ, công nghệ… để làm báo online, thu hút bạn đọc.

Theo ông Trung, trong sự cạnh tranh thông tin giữa báo chí với mạng xã hội, báo chí nói chung, báo điện tử nói riêng, đã khẳng định sự khác biệt đó là phải có nguồn tin, xác minh thông tin một cách nghiêm túc, chịu trách nhiệm cao với thông tin của mình và Tuổi Trẻ Online đang nỗ lực để khẳng định sự khác biệt đó.

Ông Lê Xuân Trung cũng cho hay trong năm 2022, báo Tuổi Trẻ nói chung và Tuổi Trẻ Online nói riêng sẽ ưu tiên xây dựng cộng đồng về sức khỏe, giáo dục và việc làm. Theo ông Trung, nếu xây dựng được các cộng đồng này thì Tuổi Trẻ sẽ đáp ứng được kỳ vọng, nhu cầu của đa số công chúng, độc giả đối với tờ báo.

Theo Vũ Phong/ NB&CL

https://congluan.vn/bao-tuoi-tre-online-tiep-tuc-cai-thien-tang-gia-tri-thong-tin-dau-tu-cong-nghe-post169727.html