Giám sát báo chí

Báo Tuổi Trẻ trao học bổng cho 77 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 21/12, báo Tuổi Trẻ phối hợp với các đơn vị tổ chức lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho 77 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của 3 tỉnh Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận.

Đây là điểm trao thứ 5 của chương trình học bổng Tiếp sức đến trường năm 2021 với chủ đề "Cùng Tuổi Trẻ vượt COVID đến giảng đường".

bao tuoi tre trao hoc bong cho 77 tan sinh vien co hoan canh kho khan hinh 1

Ban tổ chức trao học bổng cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Minh Chiến

Tại buổi lễ 77 tân sinh viên (Khánh Hòa 35 em, Bình Định 21 em, Ninh Thuận 21 em) được nhận học bổng "Tiếp sức đến trường" với tổng kinh phí hơn 795 triệu đồng do Quỹ Khuyến học khuyến tài tỉnh Khánh Hòa, các doanh nghiệp và bạn đọc báo Tuổi Trẻ tài trợ.

Trong đó, có 72 em nhận suất học bổng 10 triệu, 5 em nhận suất học bổng 15 triệu. Ngoài ra, một số doanh nghiệp đã tài trợ quà tặng cho tân sinh viên, trao 3 laptop cho tân sinh viên đặc biệt khó khăn còn thiếu thiết bị học tập.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Xuân Toàn - ủy viên ban biên tập báo Tuổi Trẻ - cho biết trong 19 năm qua, với sự đồng hành của các nhà hảo tâm trong và ngoài nước, Quỹ học bổng "Tiếp sức đến trường" đã hỗ trợ trăm tỉ đồng cho hơn 20.000 tân sinh viên khó khăn đến với giảng đường đại học, cao đẳng.

Ông Toàn chia sẻ, có rất nhiều hồ sơ xét học bổng được gửi về, các bạn có rất nhiều hoàn cảnh, câu chuyện, khó khăn khác nhau nhưng điều đáng quý nhất nằm ở ý chí của các bạn.

"Tôi xin chia sẻ với các bạn hai chữ khát vọng. Các bạn hãy ước mơ và biến ước mơ đó thành hiện thực. Ngay từ bây giờ, các bạn có cơ hội rất lớn, đó là bước vào giảng đường đại học. Những suất học bổng tuy không lớn, nhưng là động lực để xây dựng khát vọng, ước mơ trong tương lai. Biết đâu trong năm tới trong những bạn ngồi đây sẽ trở thành kỹ sư, bác sĩ, chính khách" - ông Toàn nói.

Theo Vũ Phong/ NB&CL
https://congluan.vn/bao-tuoi-tre-trao-hoc-bong-cho-77-tan-sinh-vien-co-hoan-canh-kho-khan-post173443.html