Báo Tuổi trẻ Thủ đô ra mắt chuyên trang Khởi nghiệp trẻ

Thứ ba, ngày 24 tháng 3 năm 2020 | 21:45:24

Sau 1 năm chạy thử nghiệm, chiều 24.3, Báo Tuổi trẻ Thủ đô đã tổ chức Lễ ra mắt chuyên trang điện tử Khởi nghiệp trẻ. Trong bối cảnh dịch COVID – 19 đang gây ảnh hưởng trực tiếp tới tất cả các doanh nghiệp trên mọi lĩnh vực, sự ra đời của Khởi nghiệp trẻ được kỳ vọng thêm một kênh thông tin hữu ích, chung tay hỗ trợ, giúp đỡ các doanh nghiệp khởi nghiệp vượt qua thử thách, đi tới thành công.

Chào mừng kỷ 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và kỷ niệm 35 năm ngày xuất bản số báo đầu tiên (16.3.1985 – 26.3.2020), Báo Tuổi trẻ Thủ đô đã tổ chức Lễ ra mắt chuyên trang điện tử Khởi nghiệp trẻ.

Tổng biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô phát biểu tại Lễ ra mắt chuyên trang Khởi nghiệp trẻ. Ảnh: VP

Tổng biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô Nguyễn Mạnh Hưng phát biểu tại Lễ ra mắt chuyên trang Khởi nghiệp trẻ. Ảnh: VP

Phát biểu tại Lễ ra mắt, Tổng biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô Nguyễn Mạnh Hưng khẳng định, đây là sự kiện quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới mang tính toàn diện, song hành cùng sự phát triển của tuổi trẻ Thủ đô, đặc biệt là những doanh nghiệp, doanh nhân trẻ.

“Trải qua 35 năm xây dựng và phát triển với nhiều cung bậc thăng trầm. Báo Tuổi trẻ Thủ đô đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức để trở thành một trong những tờ báo có vị thế trong làng báo chí Thủ đô và cả nước. Ban Biên tập Báo luôn cùng tập thể cán bộ, phóng viên, nhân viên đồng lòng, chung sức, không ngừng đổi mới, xây dựng tờ báo ngày càng có uy tín cao, trở thành người bạn đồng hành của đông đảo các bạn trẻ và độc giả trên cả nước.

 Với mong muốn góp phần tăng cường công tác truyền thông, tuyên truyền, thúc đẩy phong trào Khởi nghiệp - Làm giàu trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên Thủ đô và cả nước, Báo Tuổi trẻ Thủ đô đã xây dựng đề án chuyên trang  điện tử "Khởi nghiệp trẻ" nhằm tuyên truyền cổ vũ phong trào Thanh niên khởi nghiệp - làm giàu.

Chuyên trang Khởi nghiệp trẻ ra mắt được kỳ vòng là kênh thông tin hữu ích, góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp, doanh nhân trẻ của Thủ đô và cả nước. Ảnh: VP

Chuyên trang Khởi nghiệp trẻ ra mắt được kỳ vọng là kênh thông tin hữu ích, góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp, doanh nhân trẻ của Thủ đô và cả nước. Ảnh: VP

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch COVID – 19 đang lan rộng, gây ảnh hưởng trực tiếp tới tất cả các doanh nghiệp trên mọi lĩnh vực kinh doanh, sản xuất, dịch vụ…  càng gây bất lợi cho các doanh nghiệp khởi nghiệp, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp, doanh nhân trẻ.

Chuyên trang điện tử “Khởi nghiệp trẻ” ra đời sẽ là một kênh thông tin hữu ích, chung tay hỗ trợ, giúp đỡ các doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nhân trẻ định hướng, tư vấn chính xác và kết nối kịp thời để vượt qua thử thách, đi tới thành công.

Đồng thời, tạo cơ hội để mọi người tìm hiểu, giới thiệu, phát triển ý tưởng, mô hình sản xuất kinh doanh, đổi mới sáng tạo trong kinh doanh, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên. 

Chuyên trang điện tử "Khởi nghiệp trẻ" chính thức ra mắt và đi vào hoạt động đánh dấu một bước phát triển mới của báo Tuổi trẻ Thủ đô trong thời kỳ mới - Thời kỳ công nghệ 4.0”- ông Nguyễn Mạnh Hưng nhấn mạnh.

 

Bà Chu Thị Hồng Minh, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Phó bí thư thường trực Thành đoàn Hà Nội phát biểu tại Lễ ra mắt chuyên trang Khởi nghiệp trẻ. Ảnh: VP

Ghi nhận những kết quả đạt được của Báo Tuổi trẻ Thủ đô trong suốt 35 năm qua, đặc biệt là sự kiện ra mắt chuyên trang Khởi nghiệp trẻ, bà Chu Thị Hồng Minh, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Phó bí thư thường trực Thành đoàn Hà Nội cho rằng: “Sự ra đời của chuyên trang Khởi nghiệp trẻ là một trong những giải pháp để chương trình khởi nghiệp của đoàn viên, thanh niên thành phố có thêm nhiều điểm mới, sáng tạo và hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Khởi nghiệp trẻ là chuyên trang điện tử với tên miền www.khoinghieptre.tuoitrethudo.vn, được thiết kế  giao diện hướng người truy cập với các mục chính: Khởi nghiệp sáng tạo; Tình nguyện;  Nhịp sống trẻ; Tri thức - Giáo dục; Góc nhìn văn hóa; Nông thôn mới; An toàn giao thông; Và nhiều chuyên mục có tính sáng tạo khác.

Theo Duy Thiên/ Lao động

https://laodong.vn/kinh-te/bao-tuoi-tre-thu-do-ra-mat-chuyen-trang-khoi-nghiep-tre-793029.ldo