Báo Tuổi trẻ tạm đình chỉ công việc nhà báo Anh Thoa

Thứ sáu, ngày 20 tháng 4 năm 2018 | 7:56:29

Tối 19/4, báo Tuổi Trẻ đã chính thức thông báo về việc tạm đình chỉ công việc nhà báo Anh Thoa để làm rõ những lùm xùm liên quan đến nhà báo này đang lan truyền trên mạng.

Thông tin liên quan đến nhà báo Anh Thoa lan truyền trên mạng xã hội 2 ngày nay. Theo đó, một nữ cộng tác viên T. đã phải đến Bệnh viện đa khoa Thủ Đức cấp cứu sau khi tự tử bất thành. Thông tin trên mạng xã hội cho rằng, nữ cộng tác viên T. tự tử là do trong quá trình làm việc tại báo Tuổi trẻ đã bị người quản lý trực tiếp là nhà báo Đặng Anh Tuấn (bút danh Anh Thoa, Trưởng phòng Truyền hình báo Tuổi Trẻ) quấy rối.

Thông báo của báo Tuổi trẻ nêu rõ: “Ngày 19/4, báo Tuổi trẻ đã tiến hành tạm đình chỉ công việc của nhà báo Anh Thoa để tiếp tục làm rõ những thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội liên quan đến nhà báo này”.

Thông báo của báo Tuổi trẻ đăng lúc 19h46 ngày 19/4
Thông báo của báo Tuổi trẻ đăng lúc 19h46 ngày 19/4

Cũng theo thông báo này, Ban Biên tập báo Tuổi Trẻ đã tiến hành kiểm tra theo quy trình nội bộ, trực tiếp trao đổi với những người có liên quan và nhân chứng về việc này.

Thông báo nêu: “Kết quả xác minh bước đầu cho thấy thông tin một cộng tác viên của báo Tuổi Trẻ tự tử là không chính xác. Cộng tác viên này nhập viện từ tối 18/4 vì lý do sức khỏe và đã xuất viện trong sáng 19/4”.

Trong thông báo này, Ban biên tập báo Tuổi Trẻ cho biết họ đang khẩn trương thực hiện các bước theo quy định và khẳng định sẽ xử lý nghiêm khi phát hiện sai phạm (nếu có); nếu không có sẽ tiến hành các bước bảo vệ danh dự, uy tín của cán bộ, công nhân viên, cộng tác viên của báo.

Tùng Nguyên/ Dân trí