Báo chí đồng hành cùng chính quyền và nhân dân tỉnh Gia Lai phòng, chống dịch COVID-19

Thứ năm, ngày 2 tháng 12 năm 2021 | 15:11:38

Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai vừa tổ chức Hội thảo với chủ đề: “Báo chí Gia Lai với công tác phòng - chống dịch Covid-19” nhằm thảo luận, đề ra các giải pháp, cách làm hay, sáng tạo để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền.

Nhà báo Huỳnh Kiên - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, Tổng Biên tập Báo Gia Lai ghi nhận: Các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh đã tập trung tuyên truyền, cổ vũ, biểu dương nỗ lực của các y bác sĩ, cơ sở y tế trong khám, xét nghiệm, điều trị cho bệnh nhân Covid-19; nỗ lực của các cấp, các ngành trong phát hiện, khoanh vùng, cách ly dập dịch; sự dấn thân không ngại hiểm nguy của đội ngũ phóng viên, nhà báo nơi tuyến đầu chống dịch; sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị; sự chung sức, đồng lòng của người dân trong phòng chống dịch bệnh, góp phần lan tỏa những hình ảnh tích cực trong xã hội, nhân rộng gương người tốt, việc tốt.

bao chi dong hanh cung chinh quyen va nhan dan tinh gia lai phong chong dich covid 19 hinh 1

Nhà báo Huỳnh Kiên-Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, Tổng Biên tập Báo Gia Lai tặng giấy khen của Hội Nhà báo tỉnh cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2021. Ảnh: Lam Nguyên

Đặc biệt, các cơ quan báo chí đã phối hợp với các doanh nghiệp thông tin nhanh về khả năng cung ứng hàng hóa thiết yếu, phản ánh kịp thời sự sẻ chia của các mạnh thường quân đối với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn giữa mùa dịch. Nghĩa cử của các cá nhân, tổ chức từ thiện cùng những chuyến hàng cứu trợ… đã được báo chí tuyên truyền kịp thời, đậm nét, qua đó khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái trong toàn xã hội.

Không những vậy, báo chí còn lên án mạnh mẽ trước những tin đồn sai lệch gây hoang mang dư luận; thông tin các trường hợp bị xử lý để răn đe. Công tác truyền thông đã góp phần tạo đồng thuận xã hội, củng cố niềm tin của các tầng lớp nhân dân, khơi dậy tinh thần dân tộc, yêu nước để phòng chống dịch thành công.

Tại hội thảo, nhiều nhà báo phóng viên chia sẻ, hoạt động của báo chí luôn đồng hành cùng tỉnh Gia Lai trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Các cơ quan báo chí không quản ngại khó khăn, gian khổ để phản ánh trực tiếp công tác phòng chống dịch từ các huyện, thị xã, thành phố cho đến công tác điều hành ở cấp tỉnh với hàng ngàn tin, bài liên quan...

Cũng trong dịp này, Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai tổ chức tổng kết công tác Hội năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

Theo đó, năm 2021, trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, hoạt động của các chi hội trực thuộc Hội Nhà báo tỉnh gặp nhiều khó khăn. Dù vậy, các cơ quan báo, đài địa phương và thường trú tiếp tục thể hiện vai trò quan trọng trong việc phản ánh, cung cấp thông tin và định hướng dư luận trên địa bàn, nhất là ở các mảng đề tài nổi bật, các sự kiện chính trị quan trọng.

Dịp này, nhà báo Huỳnh Kiên - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, Tổng Biên tập Báo Gia Lai đã tặng giấy khen cho 1 tập thể, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2021. Hội Nhà báo tỉnh cũng đề nghị Hội Nhà báo Việt Nam tặng bằng khen cho 2 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2021.

Theo Lê Tâm/ NB&CL
https://congluan.vn/bao-chi-dong-hanh-cung-chinh-quyen-va-nhan-dan-tinh-gia-lai-phong-chong-dich-covid-19-post169921.html