Báo chí góp phần quan trọng vào thành công đối ngoại trong năm 2020

Thứ năm, ngày 21 tháng 1 năm 2021 | 10:9:54

Ngày 19/1, Bộ Ngoại giao đã tổ chức trọng thể cuộc gặp gỡ thường niên với báo chí trong nước tại Nhà khách Chính phủ, với sự tham gia của đông đảo lãnh đạo các cơ quan báo chí, phóng viên công tác trong lĩnh vực thông tin đối ngoại cùng nhiều lãnh đạo các bộ, ban, ngành có liên quan.

Phát biểu tại cuộc gặp, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh bày tỏ cảm ơn và biểu dương sự đồng hành, sát cánh của các cơ quan báo chí trong năm 2020 nhiều khó khăn, mong muốn sự hợp tác cần thiết, quý báu này sẽ được duy trì trong thời gian tới, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ ngoại giao mà Đảng và Nhà nước đã giao phó.

Đánh giá dịch Covid-19 đã ảnh hưởng tới mọi lĩnh vực đời sống trên quy mô toàn cầu, trong đó có các hoạt động đối ngoại, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định, công tác đối ngoại của nước ta trong năm 2020 đã vượt qua khó khăn, tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ đề ra, đạt nhiều thành tựu quan trọng, đặc biệt là tại ASEAN, Đại Hội đồng Liên hợp quốc... Các cuộc điện đàm, họp song phương, đa phương vẫn được duy trì qua hình thức mới, đảm bảo giữ vững quan hệ của Việt Nam với các đối tác quan trọng.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp ngoại giao Việt Nam cho các cá nhân có thành tích xuất sắc. Ảnh: TTXVN

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp ngoại giao Việt Nam cho các cá nhân có thành tích xuất sắc. Ảnh: TTXVN

Đánh giá cao sự nhanh nhạy, sáng tạo và bản lĩnh của phóng viên trong tác nghiệp cũng như sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo các cơ quan báo chí, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định, những đóng góp hết sức to lớn này đã giúp truyền tải những thành công trong công tác đối ngoại không chỉ tới tới đông đảo nhân dân trong nước mà còn cả cộng đồng quốc tế, qua đó góp phần quan trọng vào thành công chung trong công tác đối ngoại của đất nước.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Ngoại giao và Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Ngoại giao cho một số cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc, đóng góp vào công tác đối ngoại trong năm 2020.

Theo PV/ NB&CL
https://congluan.vn/bao-chi-gop-phan-quan-trong-vao-thanh-cong-doi-ngoai-trong-nam-2020-post114626.html